[hoá 9] baoquoc120 có bài mới đây!

B

baoquoc120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 57.6g hỗn hợp A gồm Fe3O4 và Fe2O3,Feo, và Fe trong dung dịch HCl cần dùng 360g dung dịch HCl 18.25% để tác dụng vừa đủ. sau phản ứng thu được V(lit) H2và dung dịch B.toàn bộ H2 sinh ra tác dụng với CuO đủ và Cu có khối lượng nhỏ hơn CuO ban đầu là 3.2 g
a) nế cô cạn dung dịch thì thu được bao nhiêu gam muối khan?
b) nếu hỗn hợp ban đầu có tỉ lệ số mol Fe2O3:FeO bằng 1:1 .Tính tổng nồng độ % các muối co trong dung dịch B?


cảm ơn!!!!!!!!!!!!!!:D
Bạn thân mến ,nhớ viết bài và tên topic có dấu nhé. :)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtan2312

quy đổi về Fe và Fe2O3 sau đó chỉ có mình Fe ra H2, rồi tiếp đến dùng bảo toàn khối lượng nhé ^^!
 
Last edited by a moderator:
B

bichphuong_girl94

hoa hoc 10

cho 3,87 gam hỗn hợp gồm Mg và Al vào 250 ml dung dịch X chữa HCL 1M và H2SO4 0,5M,được dung dịch B và 4,368 lít H2?(đktc)
1.chứng minh rằng trong dung dịch B còn dư axit
2.tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
3.tính thể tích dung dịch C gồm NaOH 0.02M và Ba(OH)2 cần trung hoà hết axit dư trong B
4.tính thể tích tối thiểu của dung dịch C(với nồng đọ trên)tác dụng với dung dịch B kết tủa nhỏ nhất.tính lượng kết tủa đó
5.tìm giới hạn khối lượng muối thu được trong dung dịch B
 
L

long15

cho 3,87 gam hỗn hợp gồm Mg và Al vào 250 ml dung dịch X chữa HCL 1M và H2SO4 0,5M,được dung dịch B và 4,368 lít H2?(đktc)
1.chứng minh rằng trong dung dịch B còn dư axit
2.tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
3.tính thể tích dung dịch C gồm NaOH 0.02M và Ba(OH)2 cần trung hoà hết axit dư trong B
4.tính thể tích tối thiểu của dung dịch C(với nồng đọ trên)tác dụng với dung dịch B kết tủa nhỏ nhất.tính lượng kết tủa đó
5.tìm giới hạn khối lượng muối thu được trong dung dịch B
1)
nH=0,39mol và nó = số molH+pư
mà số mol H+ cho là 0,5mol
vậy axit dư
2)gọi x là số mol Al
------y-------------Mg
27x+24y=3,87
3x+2y=0,39
giải ra x=0,09
y=0,06 --------->%Al=62,8%
3)ê chưa cho nồng độ mol của Ba(OH)2 kìa
gọi v là thể tích hh
và a là nòng đọ Ba(OH)2 sau khi bạn bổ sung
n[TEX]OH^-[/TEX]=v*0,02+v*a*2
mà n[TEX]H^+[/TEX]DƯ=0,5-0,39=0,11mol
-------->v*(0,02+2a)=o,11
--------->v=? bạn thay a vào
4)không hiểu lắm
5)thì tính khối lượng muối với gốc SO4 rồi đến gốc Cl thì kl muối nằm trong khoảng đó
 
Top Bottom