[Hoá 9]bài xác định cthh đây!!!!!!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
A

a.anh88

Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

chắc là 0,2 g tại g vs d gần nhau
từ số mol của H2--->số mol Fe=nH2---->khối lg sắt
xong tính %
còn FexOy
dùng H2 khử dc 0,2g H2O=>nH2O=0,01=nO trong oxit
từ đó tính mO có trong oxit
tìm khối lg Fe--->số mol Fe
lập tỉ lệ x:y
ok
ko tính dc vì ko có máy tính
 
P

...pebun...gac0n...

chắc là 0,2 g tại g vs d gần nhau
từ số mol của H2--->số mol Fe=nH2---->khối lg sắt
xong tính %
còn FexOy
dùng H2 khử dc 0,2g H2O=>nH2O=0,01=nO trong oxit
từ đó tính mO có trong oxit
tìm khối lg Fe--->số mol Fe
lập tỉ lệ x:y
ok
ko tính dc vì ko có máy tính


- tíh đc khối lg. Fe
bun lấy 12g hh bđ - mFe vừa tíh đc ra mFexOy
- tíh đc nH2O => nFexOy
- bík mFexOy, nFexOy => M(FexOy) => tỉ lệ x/y
*******
bun làm theo cáck đếy nhưg k ra kết qả
:(( :(( :((
 
P

pekon_ngoknghek

hoà tan hoàn toàn 12 g hh Fe và FexOy và đ HCl dư thu đc 4480ml khí (ĐKTC) vãn lượng hỗn hợp trên mà dùng H2 khử khí thì đc 0.2 g H2O
a) Xác định % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
b) Xác định CTHH của oixt sắt
:D:D:D:D
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
.0,2...................................0,2
=> mFe = 0,2.56 = 11,2(g) => %Fe = ....
=> mFexOy = 12 - 11.2 = 0,8(g)
FexOy + yH2 ----> xFe + yH2O
0,0111/y.............................0,0111..(mol)
=> MFexOy = 0,8 : 0,0111/y =72y(g)
=> 56x + 16y = 72y
=> 56x =56y => x/y = 1/1
=> CTPT : FeO
_____________
Ko biết đúng ko nhỉ??????:-?:-?:-?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom