(Hóa 9) Bài toán tính theo thành phần %

B

baochau15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm Cu, Mg, Fe tác dụng với HCL (dư) thu được 6,4g chất rắn không tan và 4,48 lít khí ở đktc. Lọc bỏ phần không tan, cho NaOH dư vào phần dd lọc lấy kết tủa, rửa sạch, nung ở nhiệt độ cao ngoài không khí với khối lượng không đổi thì thu được 12g chất rắn. XĐ t/p % của Fe trong hỗn hợp.
Giúp mình nha!
Thanks nhiều!
 
H

hohoo

khi hh t/d vs HCl thì Cu ko pư \Rightarrow $m_{Cu}=6,4 (g)$
$Mg,Fe-->MgCl_2,FeCl_2-->Mg(OH)_2,Fe(OH)_2-->MgO,FeO$
Đặt $\left\{\begin{matrix}n_{Fe}=a (mol)\\ n_{Mg}=b (mol)\\ \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}a+b=4,48:22,4\\ 72a+40b=12\\ \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}a=0,125\\ b=0,075\\ \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $m_{Fe}=7 (g)$,$m_{Mg}=1,8 (g)$
\Rightarrow %Fe=.....
 
Top Bottom