[Hóa 9]bài: Tính chất hóa học của muối

K

koppok1996

khối lượng NaOH là:m=0.2 .50=10(g) ->n=10/40=0.25(mol)
khối lượng CuSO4 là:m'=0.05 .8=0.4(g)->n'=0.4/160=...
còn lại bạn lắp vào PT mà giải.đây là bài toán dư.ban cư theo PT la giai dc có gì ko hieu pm cho minh
 
G

girl_xten_9x

2NaOH + CuSO4 ----> Na2SO4 + Cu(OH)2
a) mNaOH=50*20/100=10 g
==>nNaOH=10/40=0.25 mol
mCUSO4=8*5/100=0.4 g
==>nCuSO4=0.4/160=0.0025 mol
Lập tỉ lệ số mol NaOH:CuSO4=0.25/2 > 0.0025/1
==> NaOH dư
mCu(OH)2=0.0025*98=0.245 g
b)mNa2SO4=0.0025*142=0.355 g
%Na2SO4=0.355/(0.355+0.245)*100=59.2%
 
L

lovelybones311

Cho 50 g dung dịch NaOH 20% vào 8g dung dịch CuSO­4 5%
a) Tính khối lượng kết tủa tạo thành
b) Tính thành phần phần trăm của dung dịch muối thu được

bài làm :

a) mNaOH = [TEX]20%:100%.50[/TEX]=10(g)=>n NaOH= 0,25(mol)
mCuSO4=[TEX]5%:100%.8[/TEX]=0,4(g)=>n CuSO4=0,0025(mol)

Cho dd NaOH vào dd CuS04 có pư:

2NaOH + CuSO4----> Cu(OH)2 + Na2SO4
0,005 <= 0,0025 => 0,0025 =>0,0025 (mol)
m kết tủa= 0,0025 . 98=0,245(g)

b)dd muối thu được gồm NaOH dư và Na2SO4
sau đó bạn dùng kết quả câu a lắp vào rùi tự giải tiếp nhé ^_^
 
N

ngochan_pro

chữa bài

bạn ơi đề bài tính thành phần phần trăm của dung dịch muối mà sao bạn lại tính thành phần dung dịch . đề bài bạn giải sai rồi
 
Top Bottom