[hoá 9]Bài thi HSG Hóa học

T

thientai_giangnamhaokiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Xác định X,A,B,D và viết Pthh thỏa mãn dãy chuyển hóa sau:
X ->A->B
A ->D
B+CO2->D
D->A
Biết rằng trong phân tử oxit A nguyên tố X chiếm 71,43% về khối lượng.Khi cho A phản ứng với nước ở dkthường thu được phân tử hidroxit(B là bazo)
2.phân tích thành phần định lượng của một muối vô cơ A thấy có 27,38% Na,1,19% H,14,29%C và 57,14%O.Xđịnh CTHh của A biết rằng cthh của A trùng với cthức đơn giản.
3.nguyên tử cacbon có khối lượng bằng 1,9926X10^(-23)g.tính khối lượng tính bằng gam của nguyên tử natri
4.Đồng II nitrat bị phân hủy theo sơ đồ sau:
Cu(NO3)2----->CuO+NO2+O2.
nung 15,04 gam đồng (II)Nitrat thấy còn lại 8,56 g chất rắn thu được hỗn hợp khí B
a.Tính tỉ khối của hỗn hợp khí B so với khí Hidro
b.Tính hiệu suất của quá trình phân hủy trên
5.Cho 43,7 g hỗn hợp 2 kim loại Zn và Fe tác dụng với dung dịch HCl cho 15,68 l khí hidro(dktc)
a.Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp trên
b.tính khối lượng Fe sinh ra khi cho toàn bộ khí H2 thu được ở trên tác dụng hoàn toàn với 46,4 g Fe3O4
chú ý: [hoá 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

5.Cho 43,7 g hỗn hợp 2 kim loại Zn và Fe tác dụng với dung dịch HCl cho 15,68 l khí hidro(dktc)
a.Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp trên
b.tính khối lượng Fe sinh ra khi cho toàn bộ khí H2 thu được ở trên tác dụng hoàn toàn với 46,4 g Fe3O4
- Gọi số mol của Zn và Fe lần lượt là x và y mol
a,Zn + 2HCl ----> ZnCl2 + H2
x..........................................x
0,5
Fe + 2HCl-----> FeCl2 + H2
y........................................y
0,2
nH2 = 0,7(mol)
ta có hệ: 65x + 56y = 43,7
x + y = 0,7
=> x = 0,5
=> y = 0,2
m Fe = 11,2(g)
=> m Zn = 43,7 - 11,2 = 32,5(g)
b, Fe3O4 + 4H2 -----> 3Fe + 4H2O
0,2........0,8.............0,6
nFe3O4 = 0,2(mol)
nH2 = 0,7(mol)
=> H2 dư.
mFe = 33,6(g)
 
Top Bottom