Hóa [ Hóa 9] bài tập

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

+ ai thi có đề thi vòng 2 môn hóa năm 2017 -2018 cho mình xin cái.
+cho mình xin bài tập nâng cao về các dạng
- muối ngậm nước
- xác định công thức hóa học bằng phương pháp khoảng biến thiên và biện luận
- bảo toàn nguyên tố
- bài tập về sắt và nhôm
p/s: bài tập nâng cao càng nhiều càng tốt nha.
mình cám ơn.
@hoangthianhthu1710@gmail.com @Tên tôi là............ @Lý Dịch @Gà Con Nhỏ @Ngọc Đạt @...
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
+ ai thi có đề thi vòng 2 môn hóa năm 2017 -2018 cho mình xin cái.
+cho mình xin bài tập nâng cao về các dạng
- muối ngậm nước
- xác định công thức hóa học bằng phương pháp khoảng biến thiên và biện luận
- bảo toàn nguyên tố
- bài tập về sắt và nhôm
p/s: bài tập nâng cao càng nhiều càng tốt nha.
mình cám ơn.
@hoangthianhthu1710@gmail.com @Tên tôi là............ @Lý Dịch @Gà Con Nhỏ @Ngọc Đạt @...
Đạt có cả 1 sấp đề á, An cần gấp không? Mai Đạt đăng vài đề trước cho.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Đạt có cả 1 sấp đề á, An cần gấp không? Mai Đạt đăng vài đề trước cho.
chiều nay mình thi rồi. ngày mai chắc không cần đề V2 nữa. Đạt có đề V3 , đề tỉnh đề trường chuyên thì cho An xin nha. cám ơn trước
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
+ ai thi có đề thi vòng 2 môn hóa năm 2017 -2018 cho mình xin cái.
+cho mình xin bài tập nâng cao về các dạng
- muối ngậm nước
- xác định công thức hóa học bằng phương pháp khoảng biến thiên và biện luận
- bảo toàn nguyên tố
- bài tập về sắt và nhôm
p/s: bài tập nâng cao càng nhiều càng tốt nha.
mình cám ơn.
@hoangthianhthu1710@gmail.com @Tên tôi là............ @Lý Dịch @Gà Con Nhỏ @Ngọc Đạt @...
Ở đó thi vòng 2 rồi cơ à. Khi nào thi xong cho mk xin đề đi. Ở chỗ mk chưa thi đâu nên ko có đề.
Thử làm bài này đi, cái này chắc là xét khoảng mk mới đăng bài lên đó
1.A là hỗn hợp gồm M2Co3 , MHCO3, MCl ( M là kim loại hóa trị I trong hợp chất)
Cho43.71 g hh A tác dụng hết vs V ml HCl 10.52%(d=1.05g/ml) lấy dư thu dd B và 17.6g khí C. Chia B thành 2 phần bằng nhau
P1 pư vừa đủ vs 125ml dd KOH 0.8M . Cô cạn dd thu m g muối khan
P2 tác dụng hoàn toàn vs dd AgNO3 dư thu 68.88g kết tủa
Xd M và %về m các chất trong A
Tìm m , V
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Ở đó thi vòng 2 rồi cơ à. Khi nào thi xong cho mk xin đề đi. Ở chỗ mk chưa thi đâu nên ko có đề.
Thử làm bài này đi, cái này chắc là xét khoảng mk mới đăng bài lên đó
1.A là hỗn hợp gồm M2Co3 , MHCO3, MCl ( M là kim loại hóa trị I trong hợp chất)
Cho43.71 g hh A tác dụng hết vs V ml HCl 10.52%(d=1.05g/ml) lấy dư thu dd B và 17.6g khí C. Chia B thành 2 phần bằng nhau
P1 pư vừa đủ vs 125ml dd KOH 0.8M . Cô cạn dd thu m g muối khan
P2 tác dụng hoàn toàn vs dd AgNO3 dư thu 68.88g kết tủa
Xd M và %về m các chất trong A
Tìm m , V
+ A gồm M2CO3, MHCO3, MCl có số mol lần lượt là a,b,c
ta có pt: (2M + 60)a + (M + 61)b + (M+35,5)c = 43,71(*)
<=> M(2a + c + b) + 60(a+b) + b + 35,5c = 43,71(1)

+C là CO2
nCO2 = 0,4 (mol)
=> ta có : a + b = 0,4 (2)

+ B gồm MCl và HCl dư
đặt nHCl dư = d (mol)
=> ta có : 2a + b + d = nHCl bđ (3)

+ Phần 1 : nKOH = 0,1(mol)
nKOH = 1/2 nHCl(dư)
<=> d/2 = 0,1
=> d = 0,2 (4)

+Phần 2: nAgCl = 0,48 (mol)
nAgCl = 1/2(nMCl + nHCl)
<=> 1/2(2a + b + c + d) = 0,48
<=> 2a + b + c + d = 0,96 (5)

+ (4)(5) => 2a + b + c = 0,96 - 0,2 = 0,76 (6)
<=> c = 0,76 - 2a - b
thay c = 0,76 - 2a - b vào (1) ta có
0,76M + 25,5b - 11a = 16,73
ta có: 0,76M - 11(a+b) <0,76M + 25,5b - 11a<0,76M + 25,5(a+b)
(2) => bpt trên <=> 0,76M - 4,4<16,73<0,76M + 10,2
<=> 6,53 < 0,76M < 21,13
<=> 8,6<M<27,8
=> M là Na

+ thay M = 23 vào (*) ta được pt:
106a + 84b + 58,5c = 43,71(7)
(2)(6)(7) => hệ pt 3 ẩn
=> a = 0,3 ; b = 0,1 ; c = 0,06
=> %Na2CO3 = 72,75(%)
%NaHCO3 = 19,22(%)
%NaCl = 8,03(%)
Nguồn:Yahoo
 
Top Bottom