Hoá 9-Bài tập

seojung

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng ba 2017
12
3
16
22
Bình Định

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Gọi x,y là số mol Mg,Fe
Theo gt:m(hh KL)=m(Mg)+m(Fe)=24x+56y=6,05(1)
PTHH:
Fe+2HCl->FeCl2+H2(1)
y.........2y........y.......y......(mol)
Mg+2HCl->MgCl2+H2(2)
x.......2x.........x.........x......(mol)
Theo PTHH(1);(2):m(muối)=m(FeCl2)+m(MgCl2)=127y+95x=13,25(2)
Giải PT(1);(2)=>x=,y=
=>V(H2)=(x+y).22,4
=>n(HCl)=2x+2y=>m=V(dd HCl)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Gọi x,y là số mol Mg,Fe
Theo gt:m(hh KL)=m(Mg)+m(Fe)=24x+56y=6,05(1)
PTHH:
Fe+2HCl->FeCl2+H2(1)
y.........2y........y.......y......(mol)
Mg+2HCl->MgCl2+H2(2)
x.......2x.........x.........x......(mol)
Theo PTHH(1);(2):m(muối)=m(FeCl2)+m(MgCl2)=136y+95x=13,25(2)
Giải PT(1);(2)=>x=,y=
=>V(H2)=(x+y).22,4
=>n(HCl)=2x+2y=>m=V(dd HCl)
MFeCl2=127(g/mol) mà hình như sai đề hay sao á
 
  • Like
Reactions: ngocdungbinhduong

seojung

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng ba 2017
12
3
16
22
Bình Định
Cô mình bảo sai đề rồi. Cảm ơn các bạn đã giải giúp.
 
Top Bottom