Hóa [Hóa 9] bài tập

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
mình giúp bạn bài thí nghiệm trước ( vì có bạn đã gửi đề) ^^ bài kia mình chưa có đề nên chưa giúp được ... ^^ bạn thông cảm
Hiện tượng :
- màu của dầu ăn nhạt dần rồi mất hẳn
- dầu ăn từ từ tách ra khỏi dung dịch đã hòa tan ban đầu thành từng hạt nhỏ
Nhận xét: - dầu ăn tan được trong cồn(rượu)
- dầu ăn không tan được trong nước(vì theo thí nghiệm do lượng nước thêm vào từ từ đến dư mà cồn tan được trong nước nên tạo thành hỗn hợp rượu với nồng độ rượu nhỏ lượng nước nhiều mà dầu ăn từ từ tách ra thành từng hạt/mảng nên không tan trong nước)
Mình giải thích có gì sai sót mong các bạn thông cảm và giúp đỡ :D:D:D
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
mình giúp bạn bài thí nghiệm trước ( vì có bạn đã gửi đề) ^^ bài kia mình chưa có đề nên chưa giúp được ... ^^ bạn thông cảm
Hiện tượng :
- màu của dầu ăn nhạt dần rồi mất hẳn
- dầu ăn từ từ tách ra khỏi dung dịch đã hòa tan ban đầu thành từng hạt nhỏ
Nhận xét: - dầu ăn tan được trong cồn(rượu)
- dầu ăn không tan được trong nước(vì theo thí nghiệm do lượng nước thêm vào từ từ đến dư mà cồn tan được trong nước nên tạo thành hỗn hợp rượu với nồng độ rượu nhỏ lượng nước nhiều mà dầu ăn từ từ tách ra thành từng hạt/mảng nên không tan trong nước)
Mình giải thích có gì sai sót mong các bạn thông cảm và giúp đỡ :D:D:D
Bạn giải nốt hộ mình nha:
Cho m kg chất béo tác dụng vừa đủ với NaOH thu được 17,72 kg hỗn hợp muối và 1,84 kg glixerol. Tính m và khối lượng NaOH đã dùng.
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Chất béo : (R- COO)3 C3H5
Đổi 1,84kg= 1840g
nC3H5(OH)3 = 1840/92=20mol
Pt(*) (R-COO)3C3H5 + 3NaOH-------------t°-----------
..............20mol.............60mol.............................
------->C3H5(OH)3 + 3RCOONa
.......20mol...................... 60mol...........................
=> mNaOH(đã dùng)= 60. 40= 2400(g)=2,4kg
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng vào pt(*) ta có:
m=m(RCOO)3C3H5= mRCOONa+mC3H5(OH)3 - mNaOH= 17,72+1,84-2,4= 17,16(kg)
 
Top Bottom