[hoá 9] bài tập

L

luffy06041997

n Zn = 0.3 mol, n CuSO4 = 0.2 mol
pt CuSO4 + Zn ---> ZnSO4 + Cu
bđ 0.2.......0.3..........0............0
pư 0.2......0.2..........0.2.........0.2
kt 0........0.1...........0.2.........0.2
n Cu = n ZnSO4 = 0.2 mol ---> m Cu = 0.2*64=12.8g, n Zn dư = 0.1 mol ---> m Zn dư = 6.5 g --> m chất rắn=6.5 + 12.8 = 19.3 g, Cm ZnSO4 =0.2/0.1 =2 M
 
Last edited by a moderator:
L

luffy06041997

bạn ơi, mình không hiểu lắm nên bạn giải cụ thể hơn được không ạ???
*le ngu hoá đặc*
khối lượng chất rắn sinh ra là khối lượng Cu tạo thành và khối lượng Zn dư, nồng độ chất còn lại là nồng độ ZnSO4 vì CuSO4 đã pư hết còn cách tính thì bài trước mình dã làm khá cụ thể rồi
 
Top Bottom