[hóa 9] Bài Tập

N

nganetic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho 13 gam 1 kim loại A chưa rõ hóa trị vào dung dịch HCl thấy thoát ra 4,48 lít hidro ở điều kiện tiêu chuẩn . Tìm kim loại A .

Câu 2 : Phân hủy 49 gam Cu(NO3)2 xảy ra theo sơ đồ sau :
Cu(NO3)2 = CuO + NO2 + O2
( rắn ) ( rắn ) (khí) ( khí )
Sau phản ứng thu được 50,8 gam chất rắn .
a, Viết phương trình phản ứng .
b, Tính thành phần phần trăm các chất trong chất rắn .
c, Tính V khí thoát ra ở đktc

(Bạn xem lại đề bài số 2, dù cho Cu(NO3)2 còn dư thì không thể thu được 50,8 gam chất rắn được vì khối lượng phải giảm đi do khí NO2 và O2 thoát ra ngoài)

p/s:chú ý tiêu đề [hóa 9] ...
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_july

Câu 1. $x$ là hoá trị của A.
pt:
$2A+2xHCL \rightarrow 2ACl_x+xH_2$
$2//// 2x/////// 2//////x$
$\frac{0,4}{x}///////////////0,2$
Ta có: $13=\frac{0,4}{x}.M_A$ \Rightarrow $M_A=32,5x$
Dự là bài này phải cho hoá trị của A và x=2 nếu thế tìm được $A$ là Zn.
 
T

thupham22011998

Bài 2: phuong_july làm sai!

$2Cu(NO_3)_2-t^o->2CuO+4NO_2+O_2$

Ta có: $n Cu(NO_3)_3$ ban đầu$=49/188$ mol

Đặt $n Cu(NO_3)_2$ pư=$x mol -->n CuO=x mol$

Sau phản ứng thu được 50,8 gam chất rắn

-->$188(49/188 -x)+80x=50,8$

Ko ra kết quả của x?
 
U

ulrichstern2000

$2Cu(NO_3)_2-t^o->2CuO+4NO_2+O_2$

Ta có: $n Cu(NO_3)_3$ ban đầu$=49/188$ mol

Đặt $n Cu(NO_3)_2$ pư=$x mol -->n CuO=x mol$

Sau phản ứng thu được 50,8 gam chất rắn

-->$188(49/188 -x)+80x=50,8$

Ko ra kết quả của x?

Chắc đề sai rồi. Không cần làm đâu chị. Dùng định luật bảo toàn khối lượng chứng minh đề sai thôi
 
Top Bottom