[Hóa 9] Bài tập

V

vogiathinhconmotsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 17,2 g hốn hợp gôm` Ca va` Cu(OH)2va`nước thu được 3,36lit H2(ơ đktc)
a,viết các pt phản ưng say ra?
b,tinh khoi luong moi chat trong hon hop ?
c lam` the nao` de biet dung dịch sau la` axit hay bazơ ?
d, chất tan dung dịch sau phản ứng có khối lượng la` bao nhiu?
 
K

kinga2

cho 17,2 g hốn hợp gôm` Ca va` Cu(OH)2va`nước thu được 3,36lit H2(ơ đktc)
a,viết các pt phản ưng say ra?
b,tinh khoi luong moi chat trong hon hop ?
c lam` the nao` de biet dung dịch sau la` axit hay bazơ ?
d, chất tan dung dịch sau phản ứng có khối lượng la` bao nhiu?
a, PTPU:
Ca + 2H20 \Rightarrow Ca(OH)2 + H2 (1)
0,15mol 0,15mol 0,15 mol
b: theo đề bài nH2= V/22,4 = 0,15(mol)
Theo Pt (1) \Rightarrow nCa= nH2= 0,15 mol

\Rightarrow mCa= 40.0,15 = 6(g)
\RightarrowmCu(OH)2 = 17,2 - 6= 11,2(g)
c, Muốn biết dung dịch sau PU la axit hay bazo, ta sử dụng quỳ tím.
Neu la axit thì quỳ tím chuyển đỏ. Nếu là bazo thì quỳ chuyển xanh.
d: Chất tan sau Pu la Ca(OH)2
theo Pt(1) \RightarrownCa(OH)2= 0,15mol \Rightarrow mCa(OH)2= 74.0,15= 11,1(g)
Nếu bài làm đúng thì đánh dấu đúng giúp mình nhé!!! cảm ơn na
:)>-z

 
Top Bottom