[Hóa 9] Bài tập

T

thanhdatkien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 25ml dd CH3COOH td vs kim loai Mg dư sau P/Ư thu dc 7,1 gam muối khan
a.tính thể tích khí H2 sinh ra ở đktc
b.Tính nồng độ mol của dd CH3COOH đã dùng

khi len mem glucozo, người ta thấy thoát ra 1,12lits khí ÔC2(đktc)
a/Tính khối lượng rượu etylic tạo ra sau khi lên men
b/Tính khối lượng glucozơ đã lấy lúc ban đầu

Chú ý: [Hóa 9] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
T

tieuquanchua

1.
2CH3COOH + Mg-----> (CH3COO)2Mg + H2
n H2 = n (CH3COO)2Mg = 0,05 mol
----> VH2 = 0,05 . 22,4 = 1,12 l
n CH3COOH = 2 n (CH3COO)2 Mg= 0,1 mol
-----> C M = 0,1 / 0,025 = 4 M

2.
C6H12O6 -------> C2H5OH + 2CO2
----> m C2H5OH = 0,025 .46 = 1,15g
-----> m C6H12O6= 0,025 .180 = 4,5 g
 
T

thanhdatkien

sssssssssssssssssssssssssss

1.
2CH3COOH + Mg-----> (CH3COO)2Mg + H2
n H2 = n (CH3COO)2Mg = 0,05 mol
----> VH2 = 0,05 . 22,4 = 1,12 l
n CH3COOH = 2 n (CH3COO)2 Mg= 0,1 mol
-----> C M = 0,1 / 0,025 = 4 M

2.
C6H12O6 -------> C2H5OH + 2CO2
----> m C2H5OH = 0,025 .46 = 1,15g
-----> m C6H12O6= 0,025 .180 = 4,5 g
cái C M là viết tẳt của cái gì vậy bạn :confused: :confused: :confused:
:confused: :confused:
 
Top Bottom