[ hoá 9 ] bài tập

N

nayami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3. Giả thiệt độ tan của CuSO₄ ở 10˚C và 80˚C lần lượt là 17,4 gam và 55 gam. Làm lạnh 1,5 kg dung dịch CuSO₄ bão hòa ở 80˚C xuống 10˚C. Tính số gam CuSO4.5H2O

Câu 4. Hòa tan 126 gam tinh thể axit CxHy(COOH)n. 2H₂O vào 115ml rượu etylic ( d = 0,8 / ml ) được dung dịch A. Lấy 10,9 gam dung dịch A cho tác dụng hết với natri vừa đủ, thu được chất rắn B và 3,36 lít H₂ (đktc). Tính số gam chất rắn B và tim công thức của axit.

Câu 5. Có số gam nhôm và sắt băng nhau. Cho riêng lẽ lượng nhôm và sắt vào 2 bình đều chứa H₂SO₄ loãng dư.
Xác định tỉ lệ về thể tích thoát ra ở hai bình ?
Dẫn riêng lẽ khí sinh ra ở mỗi bình đi qua 2 ống đều chứa CuO dư, nung nóng. Khi phản ứng kết thúc, lấy chất rắn còn lại trong mỗi óng hòa tan vào hai bình dựng HCl dư, sau một thời gian ở mỗi bình đều còn một chất rắn khong, ta có khối lượng a1 và a2 . Tìm tỉ lệ giữa a1 và a2 ?
Tình số gam dung dịch H2SO4 đặc , nóng (70%) đủ để hòa tan hết (a1 + a2) gam chất rắn nói trên, nếu số g nhôm và sắt lấy ban đầu là 9 gam.:D

Chú ý : [ hoá 9 ] + tiêu đề lần 1 ^6
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

ở 80oC trong 155gdd co 55g CuS04
>>>>>>>> 1500gdd >>532gCuSo4
mh20=1500-532 =968g
gọi n là số mol CuSo4.5H20
lượng CuSo4 còn lại trong dung dịch = (532-160n)
lượng H20 còn lại trong dung dich =(968-90n)
áp dụng công thức ta có
mct 532-160n
S= ---------X100% = 17.4=------------ X 100
mdm 968-90n
>>16843.2-1566n=53200-16000n
>>n gân bằng 2.5mol
mCuSo4.5H20 = 2.5X250=625(g)
câu4 bạn viết phương trình ra nha ^^ tôi biết tính nhưng mới học lớp 8 hok biết viết phương trình dạng này CxHy(cooh)n + C2H60 >>> ?????????
câu 5 bạn gọi khối lượng của 1 trong 2 chất al va fe la x bạn lập tỉ lệ tìm ra được tỉ lệ thể tích của nó , ^^ hihi bạn tự tính nha đọc kỹ đề
 
N

nayami

hok đơn jan như bạn nghĩ đâu, nếu đề dễ như z ai cũng làm dk rồi, còn ai pk làm nữa hok zô thảo luận cùng đi
 
N

nguyenminhduc2525

hihi đơn giản lắm đó bạn tính thử đi bạn có thể gọi x là số gam của al hoặc fe bạn lấy x/27 la số mol của al theo phương trình suy ra số mol của h2
tương tự x/56 >> nh2 xong bạn lấy số mol của h2 ở phương trình phản ứng của nhôm nhân 22.4 va số mol của h2 o phương trình phản ứng h2 nhân 22.4 no ra tỉ lệ thể tích 2 phương trình rồi ra thể tích , tương tự máy câU KIA BẠN CỨ viết phương trình phản ứng như bình thường thấy hok còn chất rắn nào ta tiếp bước sau , tính dung dịch H2So4 ta thay khôi lượng và thì 4.5g al va 4.5g fe tính số mol cả 2 phương trình suy ra số mol của h2S04 cả 2 phương trinh , sau đó nhân ra khôi lượng H2so4 , áp dụng công thức mddH2S04 = mh2S04 X100 / 70 = khối lượng dung dịch xong ^^,tôi tính ra hết rồi dài quá bạn à bạn tự tính nha ^^ ,
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom