[Hóa 9] bài tập

K

khanhngan97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy p.thử giải nha
1 loại đá vôi chứa 80% CaCO3, phần còn lại là chất trơ. nung 500g đá vôi 1 thời gian thu đk chất rắn có khối lượng bằng 78% khối lượng đá vôi trước khi nung. tính H% phản ứng?

Chú ý:[ Hóa 9] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
P

palkia19

nCACO3 trong da voi bang 500.80:100:100=4 mol
CaCO3->CaO+CO2
4 4 (MOL)
Khoi luong ran theo ly thuyet bang 4.56=224g
Khoi luong ran theo thuc te bang 500.78:100=390g
H cua phan ung bang 224:390.100=57,44%
dung thi cam on minh nha
 
T

thienthankokhoc1997

đây là cách giải của mình

số gam CaCO3 có trong 500g đá là:
500*80/100=400 (g)
Ta có phương trình:
CaCO3 -> CaO+CO2 (điều kiện nhiệt độ)
100g 56g
400g 224g
=> khối lượng thu được theo lý thuyết là 224g
Theo đề bài ta có khối lượng CaO trên thực tế là:
mCaO= 400*78/100=312(g)
hiệu suất phản ứng của quá trình là:
H%=312/224*100=139,286%


(ko bít có đúng ko nữa, mình cũng thấy hơi lạ nhưng xét đi xét lại thì thấy đúng với các công thức rồi :p)
 
Top Bottom