[Hóa 9]Bài tập xác định chất

L

lovechemical

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là chất khí ko màu, 1 mol phân tử A gồm 6 mol nguyên tử ,
khối lượng 1 bình cầu chứa đầy khí A là 152,3 gam. trong cùng đk như trên, bình cầu này được chứa đầy khí oxi có khối lượng là 152,7 gam, nếu bình cầu đó mà chứa đầy khí cacbonic thì có khối lượng 153,9 gam. xác định chat A.

Chú ý : Tiêu đề : [Hóa 9] +nội dung cần hỏi
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

A là chất khí ko màu, 1 mol phân tử A gồm 6 mol nguyên tử ,
khối lượng 1 bình cầu chứa đầy khí A là 152,3 gam. trong cùng đk như trên, bình cầu này được chứa đầy khí oxi có khối lượng là 152,7 gam, nếu bình cầu đó mà chứa đầy khí cacbonic thì có khối lượng 153,9 gam. xác định chat A.
Gọi khối lượng bình là m gam, ta có:
$\large m+m_A=152,3$
$\large m+m_{O_2}=152,7$
$\large m+m_{CO_2}=153,9$
Trong cùng 1 bình, cùng 1 đk thì $\large n_A=n_{CO_2}=n_{O2}=xmol$
Có: $\large m_{CO_2}-m_{O_2}=1,2$ => 44x-32x=1,2 => x=0,1mol
$\large m_{O_2}-m_A=0,4$ => $m_A=2,8$
=>A=28
1mol phân tử A có 6mol nguyên tử => A là $\large C_2H_4$
 
  • Like
Reactions: Minh Curry
Top Bottom