[Hóa 9]: Bài tập vô cơ

X

xlkslbccdtksexo

cho 1.6g đồng (II) oxit tác dụng với 100g dd H2SO4 nồng độ 20%
tính nồng % của các chất có trong dd sau khi phản ứng kết thúc

tính số mol CuO, H2SO4 r viết vào phương trình xem cái nào dư
CuO + H2SO4 --> CuSO4 + H2O
nếu axit dư tính C% của axit dư, muối sản phẩm
nếu oxit dư tính C% của muối sản phẩm

chúc bạn hx tốt :)
 
P

phankyanhls2000

$n_{CuO}=1,6:80=0,02(mol)$
$n_{H_2SO_4}=100.20:100:98=\frac{10}{49}(mol)$
PT: $CuO + H_2SO_4 --> CuSO_4 + H_2O$
So sánh số liệu... ta thấy H2SO4 dư.
Sau pu có 2 chất tan.
$n_{CuSO_4}=n_{CuO}=0,02(mol)$
$n_{H_2SO_4}du=\frac{451}{2450}(mol)$
\RightarrowC%=...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom