[Hóa 9]: Bài tập vô cơ

N

nhuyschool@yahoo.com.vn

Last edited by a moderator:
M

myduyen2504

[TEX]n_CuCl_2 = 13.5:135=0.1(mol) [/TEX]
[TEX]n_KOH = 16.8 : 56=0.3(mol) [/TEX]
[TEX]CuCl_2 + 2KOH -----------> Cu(OH)_2 + 2KCl [/TEX]
(mol) 0.1 -> 0.3
so sánh [TEX]\frac{0.1}{1} < \frac{0.3}{2} \Rightarrow n_{KOH} [/TEX] tính theo [TEX]n_{CuCl_2}[/TEX]
[TEX]CuCl_2 + 2KOH -----------> Cu(OH)_2 + 2KCl [/TEX]
(mol) 0.1 ----->0.2--------------> 0.1---------> 0.2
sau phản ứng thu được kết tủa là Cu(OH)2 và dd là KCl và KOH dư
[TEX]Cu(OH)_2 ---------t^o---> CuO + H2O[/TEX]
(mol) 0.1-----------------------> 0.1
b/ [TEX]m_{CuO= 0.1*80= 8} (g) [/TEX]
c/ [TEX]m_{KCl=0.2*74.5=14.9}(g) [/TEX]
[TEX]m_{KOH} [/TEX] dư [TEX]=(0.3-0.2)*56=5.6(g) [/TEX]
 
Top Bottom