[Hóa 9]: Bài tập vô cơ

N

nhokbmt1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1/Hòa tan 15.8g hỗn hợp Al,Mg,Fe vào Vml dung dịch HCL 2.5M thu được 13.44 lít khí H2
và dung dịch A. biết rằng trong hỗn hợp nMg=nAl
a/ tính TPPT khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
b/tính khối lượng muối có trong dung dịch A
c/ Tính V
d/ tính Cm của dung dịch A. biết V của dung dịch ko thay đổi
B2/Hòa tan 5.4g nhôm kim loại trong dịch H2SO4 đặc nóng 98%(D=1.84g/ml). Khí SO2 sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch NaOH dư
a/ tính V dung dịch H2SO4 cần lấy. Biết lượng dung dịch lấy dư 20% so với lượng dung dịch cần dùng
b/Tính khối lượng muối Na2So3 thu được
b3/ Hòa tan 5.4g một kim loại A(có hóa trị III) bằng 200 ml dung dịch HCL thu được 6.72 lít khí (đktc)
a/ xác định kl A
b/ tính nồng độ dung dịch HCL cần dùng
c/Tính nồng độ mol của dung dịch sau p/Ứ. biết v dung dịch ko thay đổi

Chú ý nội dung tiêu đề: Lớp+Nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

a, Đặt $n Mg=n Al=x mol ; n Fe=y mol$

Ta có hệ pt:

$24x+27x+56y=15,8$

$x+1,5x+y=13,44:22,4$

Giải hệ $-->x=0,2; y=0,1$

-->%$m Mg=30,4$%

-->%$m Al=34,2$%

-->%$m Fe=35,4$%

b, Theo pthh, ta có: $n MgCl_2=n AlCl_3=0,2 mol ; n FeCl_2=0,1 mol$

-->$m MgCl_2=19 g$

-->$m AlCl_3=26,7g$

-->$m FeCl_2=12,7g$

c, Theo pthh, ta có: $n HCl=2.n H_2=1,2 mol$

-->$V=0,48l$

d, $C_M MgCl_2=C_M AlCl_3=0,2:0,48=0,42M$

$C_M FeCl_2=0,21M$
 
T

thupham22011998

Bài 2:

a,$2Al+6H_2SO_4-->Al_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O$
0,2.............0,6 ......................................0,3 mol

-->$m d/d H_2SO_4$ phản ứng =$60g$

Mà dùng dư 20% -->$m d/d H_2SO_4=72 g$

-->$V=39,13 ml$

b, Theo pthh, ta có: $n Na_2SO_3=n SO_2=0,3 mol$

-->$m Na_2SO_3=37,8g$
 
T

thupham22011998

Bài 3:

a, $2A+6HCl-->2ACl_3+3H_2$

Ta có: $n H_2=0,3 mol ; n A=5,4:A$

Theo pthh, ta có: $n A=2/3 . n H_2$

-->$A=27 (Al)$

b, Theo pthh, ta có: $n HCl=2.n H_2=0,6 $

-->$C_M HCl=3M$

c, Theo pthh, ta có: $n AlCl_3=0,2 mol$

-->$C_M AlCl_3=1M$
 
N

nhokkairo

a, Đặt nMg=nAl=xmol;nFe=ymol

Ta có hệ pt:

24x+27x+56y=15,8

x+1,5x+y=13,44:22,4

Giải hệ −−>x=0,2;y=0,1

-->%mMg=30,4%

-->%mAl=34,2%

-->%mFe=35,4%

b, Theo pthh, ta có: nMgCl2=nAlCl3=0,2mol;nFeCl2=0,1mol

-->mMgCl2=19g

-->mAlCl3=26,7g

-->mFeCl2=12,7g

c, Theo pthh, ta có: nHCl=2.nH2=1,2mol

-->V=0,48l

d, CMMgCl2=CMAlCl3=0,2:0,48=0,42M

CMFeCl2=0,21M
--- mih copy lạ nhen-----
mih` thay giai dug do
 
Top Bottom