[Hóa 9]: Bài tập vô cơ

H

hodoico

Cần bao nhiêu gam Na2O vào 200gam H2Othu được dd có nồng độ là bao nhiêu %?

Chú ý tiêu đề: Lớp+ Nội dung bài viết
Đề bài thiếu rồi, phải có thêm nồng độ % của dung dịch thu được sau phản ứng :(
Nếu giả sử nồng độ phần trăm là 20 %, ta giải như sau ( mình giả sử để nói cách làm thôi nhé, còn đề như thế nào mình không biết :confused:) :
Gọi số mol $Na_2O$ phản ứng là x (mol)
PTHH $Na_2O+H_2O->2NaOH$
x 2x mol
Số gam $Na_2O$ phản ứng=62x gam
Số gam chất tan $NaOH$ thu được=40x gam
Theo đề ta có nồng độ % của dung dịch thu được=[TEX]\frac{40x}{200+62x}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
Giải ra x=[TEX]\frac{100}{69}[/TEX] mol
Vậy số gam $Na_2O$ cần dùng là [TEX]\frac{100}{69}[/TEX].62=89,86 gam
 
Top Bottom