[Hóa 9]: Bài tập vô cơ

M

minhhuy_2000

Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Vì $Fe_3O_4$ là hỗn hợp của $FeO$ và $Fe_2O_3$

-->Coi $Fe_3O_4$ là $FeO$ và $Fe_2O_3$

-->Hỗn hợp ban đầu gồm $FeO$ và $Fe_2O_3$

vì $n FeO=n Fe_2O_3$ -->$n FeO=n Fe_2O_3=0,01 mol$

Theo pthh, ta có: $n HCl=2.n FeO+6.n Fe_2O_3=0,08 mol$

-->$V=0,08 l$
 
N

nhokkairo

KAKA hay day


Vì Fe3O4 = FeO + Fe2O3

-->Thay Fe3O4 = FeO và Fe2O3

-->Hỗn hợp ban đầu : FeO và Fe2O3

vì nFeO=nFe2O3 -->nFeO=nFe2O3=0,01mol

Theo pthh, ta có: nHCl=2.nFeO+6.nFe2O3=0,08mol

-->V=0,08l
 
Top Bottom