[Hóa 9]: Bài tập vô cơ

M

minhhuy_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3,2 gam hỗn hợp Cuo và Fe2O3 tác dụng hết với dd HCl thu được 2 muối có tỉ lệ mol là 1:1. Khối lượng của CuO và Fe2O3 trong hỗn hợp là bao nhiêu?:khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):

Chú ý tiêu đề: Lớp+Nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Thu được 2 muối có tỉ lệ mol là 1:1.

-->$n CuO:n Fe_2O_3=2:1$

-->$n CuO=0,02 mol; n Fe_2O_3=0,01 mol$

-->$m CuO=m Fe_2O_3=1,6g$
 
Top Bottom