[Hóa 9] Bài tập vô cơ

F

forgetmenot1911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho clo phản ứng với 16,2g kim loại R (R đơn hoá trị) thu được 58,8g chất rắn D. Cho oxi phản ứng với chất rắn để phản ứng hoàn toàn thu được 63,6 chất rắn E. Xác định R và phần trăm theo khối lượng các chất rắn trong E
 
N

nguyenminhduc2525

2R+nCl2 >>>2RCLn (1)
áp đụng DLBTKL
>>mCL2 =58.8-16.2=42.6(g) >>nCL2=42.6/71=0.6(mol)
4R + nO2 >>2R2On (2)
áp dụng DLBTKL
>>>mO2=63.6-58.8=4.8(g) >>nO2=4.8/32=0.15(mol)
từ 1 >>nR= 0.6X2/n + 0.6/n = 1.8/n
>>>MR=16.2n/1.8=9n >>>R là Al , n=3 , mAl2O3=0.1(54+48)=10.2
>>%Al2O3=10.2X100%/63.6=16%
>>>%AlCl3 = 100-16=84%
 
Top Bottom