[hóa 9] bài tập về sắt

R

residentevilmaycry96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn V (L) CO dư qua ông sứ chứa 0.15 mol Feo, Fe2o3 nung nóng.\Rightarrow12g B (gồm 4Chất rắn) Và khí X (tỉ khối với H2 là 20.4)
X+Ca(oh)2 dư\Rightarrow20 g kết tủa/
1. % khối lượng trong A
Tính V
2.Cho B tan trong HNo3 Đ nóng
Tính khối luọng muối khan tạo thành
 
M

muathu1111

dẫn V (L) CO dư qua ông sứ chứa 0.15 mol Feo, Fe2o3 nung nóng.\Rightarrow12g B (gồm 4Chất rắn) Và khí X (tỉ khối với H2 là 20.4)
X+Ca(oh)2 dư\Rightarrow20 g kết tủa/
1. % khối lượng trong A
Tính V
2.Cho B tan trong HNo3 Đ nóng
Tính khối luọng muối khan tạo thành
Tự ghi pt nhé .....
Đặt n CO = x mol, nCO pư FeO = a mol n CO pư Fe2O3=b mol
nCO2=0,2 mol
M X = 28(x-a-b) + 44(a+b) = 40,8.x
=> x = 0,25 mol
a+b= 0,2
a+b/3 = 0,15
=> a= 0,125
b = 0,075
=> tự tính đc
câu 2 viết pt
=> tính
 
Top Bottom