[hoá 9] bài tập về phi kim

N

nguyenthuhuong0808

Cho m(g) hh 3 KL Fe,Cu,Al vào 1 bình kín có chứa 1 mol O2. Nung nóng bình 1 thời gian cho đến khi ngừng pư thì thể tích O2 giảm 35% và thu đc 2,12g cr. Tính m@-)@-)@-)@-)@-)
n O2 pu = 0,35 mol
m O2 pu = 0,35 . 32 = 11,2 g
m = 21,2-11,2 = 10 g
chắc đề nhầm 2,12 thì ko đúng hoặc mình làm sai
 
M

muathu1111

Ở đây thể tich Oxi giảm chính là lượng Oxi phản ứng
ta lấy
2.12-lượng Oxi phản ứng là ra
Lấy noá trừ ra sao bạn :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
n O2 pu = 0,35 mol
m O2 pu = 0,35 . 32 = 11,2 g
m = 21,2-11,2 = 10 g
chắc đề nhầm 2,12 thì ko đúng hoặc mình làm sai
Vâng cũng chính cái này nên tui mới lên hỏi mọi người đó................. mừ cô tui bảo đề đúng....................... thế mới cay @-)@-)@-)@-)
Thầy tui bảo dễ thế thì ra làm gề ......................:D:D:D
 
N

nguyenthuhuong0808

^^! có khi nào hạnh chép nhầm dấu phẩy ko
tớ thấy cách làm của tớ là đúng rồi
vì khối lượng oxit chính là m + O2 phản ứng
 
T

thao_won

Cho m(g) hh 3 KL Fe,Cu,Al vào 1 bình kín có chứa 1 mol O2. Nung nóng bình 1 thời gian cho đến khi ngừng pư thì thể tích O2 giảm 35% và thu đc 2,12g cr. Tính m

3Fe + 2O2 = Fe3O4

2Cu + O2 = 2CuO

4Al + 3O2 = 2Al2O3

8Al + 3Fe3O4 = 4Al2O3 + 9Fe

Đó là các p/ư có thể xảy ra :|

Có thế nào thì 2,12 cũng bằng = + khối lượng oxi

Già rồi :-j Càng ngày càng ngu :-j
 
L

le_phuc_an

Cái phản ứng cuối không bao giờ xảy ra trong điều kiện như thế này. Nếu phản ứng đó xảy ra thì phản ứng 2Al+ 3CuO ->Al2O3 + 3Cu đã xảy ra trước rồi. Tuy nhiên bài này đúng là điêu thật. Chắc chắn bạn nhầm ở chỗ nào đó, mà 90% là từ cr ở cuối cùng hoặc chỗ 1mol O2. Có thể là 0,1mol chẳng hạn.
 
Top Bottom