[hóa 9] bài tập về oxit

Status
Không mở trả lời sau này.
M

muathu1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 bình kín chứa [TEX]h^2[/TEX] [TEX] A[/TEX] gồm các khí [TEX]CO[/TEX], [TEX]CO_2[/TEX], [TEX]O_2[/TEX].Đầu tiên cho tia lửa điện để pư xảy ra. Sau khi pư kết thúc thu đc [TEX]h^2 [/TEX] [TEX]B[/TEX] có tỉ khối so vs [TEX]H_2[/TEX] là [TEX] \frac{91}{6}[/TEX] và [TEX]n_B[/TEX] giảm 4% so vs A. Tính %V các khí có trong [TEX]h^2[/TEX] [TEX] A[/TEX](đktc):D:D:D:D:D:D
 
L

lelinh19lucky

uyh
để xem nào
giả sử số mol của hh là 1 mol
gọi số mol của từng chất CO,CO2,O2 trong hh là x,y,z(mol)
cho tia lửa điện xảy ra Pu sau
2CO+O2-------->2CO2
số mol b còn lại sau pu hụt đi 4% tức là còn 1-1*4%=0,96mol
giả sử CO hết O2 dư thì ta có hợp chất còn lại CO2 và O2 tính theo pu thì
nCO2=y+x mol O2=z-x/2 mol
=>z-x/2=0,96-(x+y) và ta lại có x+y+z=1 từ đây =>x=0,08mol
từ h^2 B có tỉ khối so vs H_2 là \frac{91}{6}
ta có
(44(0,08+y)+16(z-0,04))/0,96*2=91/6
và chú ý là z+y=0,92
giải ra bạn sẽ có y
TH2 là O2 hết CO dư bạn tính nốt nha
Y ở TH1 ra hình như khá lẻ( ko bít có sai ko nhỉ)
 
R

rbien

Hình như đề này tui giải ra chi có 1 th thui mà(1th số ra + lại bằng 0 thi phải-->loại).Hok bít co đúng hok nữa
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom