[hóa 9 ]Bài tập về oxit sắt và HNO3

K

khonghieujca

L

love_soyeon

bạn đoc lại bài bên trên đi:
Giải c1:
Coi hh chỉ toàn Fe(xmol),O(ymol)=>56x+16y=30(1)
Ta có :
Fe --> Fe3+ +3e
x...........x..........3x
O2 +2e -->O2-
y......2y
N+5 + 3e --> N+2
0,75.... 0,25
Áp dụng dl bảo toàn e ta có:3x=2y+0,75(2)
Giải (1) và (2) ta có: x=0,45;y=0,3 =>m=56x0,45=25,2(g)
nNO=0,25mol-->số mol e trao đổi là 0,25.3=0,75mol
c2
nO2= mol

-->số mol e trao đổi là mol

nFe= mol

-->n e cho= mol

bảo toàn e ta có

= + 0,75

giải ra m=25,2g
 
Top Bottom