[Hóa 9]bài tập về nồng độ dung dịch

H

hathuylinh_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở đây mình có 1 số bài tập về nồng độ dụng dịch trong chương trình lớp 8
các bạn tham gia làm nhiệt tình nhé :D:D:D:D
1/ Có 2 dung dịch HCl 0,5M và 3M. Tính thể tích dung dịch cần phải lấy để pha được 100ml dung dịch HCl 2,5M.
2/ Khi hoà tan m (g) muối FeSO4.10H2O vào 168,1 (g) nước. THu được dung dịch FeSO4 có nồng độ 2,6%. Tính m?
3/ Lấy 12,42 (g) Na2CO3.10H2O được hoà tan trong 50,1 ml nước cất. Tính nồng độ % của dung dịch thu được.
Chỉ 3 bài thui nha, mấy bài này mình tính ra kết quả rùi nhưng ko chắc :khi (154):
Các bạn thật nhiệt tình nha!:khi (196)::khi (196):

Chú ý: ko được dùng chữ đỏ trong bài viết :D
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Ở đây mình có 1 số bài tập về nồng độ dụng dịch trong chương trình lớp 8
các bạn tham gia làm nhiệt tình nhé :D:D:D:D
1/ Có 2 dung dịch HCl 0,5M và 3M. Tính thể tích dung dịch cần phải lấy để pha được 100ml dung dịch HCl 2,5M.
2/ Khi hoà tan m (g) muối FeSO4.10H2O vào 168,1 (g) nước. THu được dung dịch FeSO4 có nồng độ 2,6%. Tính m?
3/ Lấy 12,42 (g) Na2CO3.10H2O được hoà tan trong 50,1 ml nước cất. Tính nồng độ % của dung dịch thu được.
Chỉ 3 bài thui nha, mấy bài này mình tính ra kết quả rùi nhưng ko chắc :khi (154):
Các bạn thật nhiệt tình nha!:khi (196)::khi (196):
1/ V1 dd HCl 0,5 M
trộn với V2dd HCL 3M
=> 100 ml dd 2,5 M
theo sơ đồ đuownwgf chéo có :
V1:V2=0,5: 2,5 =>V1=0,2V2=>V1- 0,2V2=0
mà V1 + V2 =100
giải hệ V1= 16,67 ml
V2=83,33 ml

2/m FeSO4=38m/83 g
m dd =m +168,1
theo Ct tính C%=>m =10,121 g
3/n Na2CO3=0,04
C%=0,04.106: (12,42+50,1).100%=6,78%
sao số lẻ thế nhỉ
 
H

hathuylinh_97

1/ V1 dd HCl 0,5 M
trộn với V2dd HCL 3M
=> 100 ml dd 2,5 M
theo sơ đồ đuownwgf chéo có :
V1:V2=0,5: 2,5 =>V1=0,2V2=>V1- 0,2V2=0
mà V1 + V2 =100
giải hệ V1= 16,67 ml
V2=83,33 ml

2/m FeSO4=38m/83 g
m dd =m +168,1
theo Ct tính C%=>m =10,121 g
3/n Na2CO3=0,04
C%=0,04.106: (12,42+50,1).100%=6,78%
sao số lẻ thế nhỉ
1)mình nghĩ 1 sơ đồ đường chéo phải là:
V1:V2=0,5:2 => V1=0,25V2 mà V1+V2=100=> 0,25V2+V2=100
=>V2=80
=>V1=20
bạn xem lại xem sao
 
C

cobengaytho_lovehy

Ở đây mình có 1 số bài tập về nồng độ dụng dịch trong chương trình lớp 8
các bạn tham gia làm nhiệt tình nhé :D:D:D:D
1/ Có 2 dung dịch HCl 0,5M và 3M. Tính thể tích dung dịch cần phải lấy để pha được 100ml dung dịch HCl 2,5M.
2/ Khi hoà tan m (g) muối FeSO4.10H2O vào 168,1 (g) nước. THu được dung dịch FeSO4 có nồng độ 2,6%. Tính m?
3/ Lấy 12,42 (g) Na2CO3.10H2O được hoà tan trong 50,1 ml nước cất. Tính nồng độ % của dung dịch thu được.
Chỉ 3 bài thui nha, mấy bài này mình tính ra kết quả rùi nhưng ko chắc :khi (154):
Các bạn thật nhiệt tình nha!:khi (196)::khi (196):
1/ V1 dd HCl 0,5 M
trộn với V2dd HCL 3M
=> 100 ml dd 2,5 M
theo sơ đồ đuownwgf chéo có :
V1:V2=0,5: 2,5 =>V1=0,2V2=>V1- 0,2V2=0
mà V1 + V2 =100
giải hệ V1= 16,67 ml
V2=83,33 ml

2/m FeSO4=38m/83 g
m dd =m +168,1
theo Ct tính C%=>m =10,121 g
3/n Na2CO3=0,04
C%=0,04.106: (12,42+50,1).100%=6,78%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom