[Hóa 9] Bài tập về kim loại phản ứng với dung dịch axit

P

pa5ting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,72 g hỗn hợp X gồm Zn, Fe vào 200ml dung dịch Y gồm HCl 0,5 M, H2SO4 0,15M. Kết thúc phản ứng thu được dung dịch D và 0,12 g hidro thoát ra
1. Cô cạn D. Tìm khối lượng muối khan
2. Cho dung dịch Z: NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M phản ứng với dung dịch D thu được lượng kết tủa nhỏ nhất là x(g). Tìm x và thể tích của dung dịch Z


( giúp mình mỗi câu 2 thôi. Được chứ? :)
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

[COLOR="RoyalBlue" nH2=0,12:2=0,06MOL
nHCL=0,1mol
nH2SO4=0,03mol
ap dung dlbte ta co
Zn0 =>Zn+2 +2e
xmol 2xmol
Fe0 =>Fe+2 +2e
ymol 2ymol
2H+1 +2e =>H2
0,12mol 0,12mol
dlbte:2x+2y=0,12
65x+56y=3,72
x=0,04
y=0,02
đến đây dễ rồi nhá[/COLOR]
 
Top Bottom