[ hoá 9] bài tập về hưu cơ

L

lovelovelove_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhân dịp tớ có cơ hội quay trở về boss hoá nên tớ post tam 1 bài vậy:
Câu 1: cho 9,2 g hỗn hợp rượu gồm [TEX]C3H7OH;va ROH[/TEX] t/d vs Na lấy dư. Sau khi p/ứ kết thúc thu được 2,24 lít khí thoát ra ở đktc . tìm CTPT của rượu và tính Klg mỗi rượu trong hỗn hợp b/đâu1
===> chuc cả nhà mạnh khoẻ
 
H

hoangkhuongpro

hoá hữu cơ

Nhân dịp tớ có cơ hội quay trở về boss hoá nên tớ post tam 1 bài vậy:
Câu 1: cho 9,2 g hỗn hợp rượu gồm [TEX]C3H7OH;va ROH[/TEX] t/d vs Na lấy dư. Sau khi p/ứ kết thúc thu được 2,24 lít khí thoát ra ở đktc . tìm CTPT của rượu và tính Klg mỗi rượu trong hỗn hợp b/đâu1
===> chuc cả nhà mạnh khoẻ
bài này đơn giản thôi :
có nH2=0.1\Rightarrown hh=0.2\RightarrowM trung bình hh=9.2:0.2=46,có M C3H7OH=60 lớn hơn 46,vậy chất còn lại co M phải nhỏ hơn 46 chỉ có thể là 32\RightarrowCH3OH :giải hệ ta có n1=n2=0.1
nên m C3H7OH=6 gam,mCH3OH=3.2 gam
:khi (176):chúc các cậu luôn học giỏi nhé:khi (4):đón tết vui vẻ nhé
 
H

hoangkhuongpro

hoá 9

một bài nữa nè:
cho 2 rượu đơn chức cùng dãy đồng đẳng ,đốt 12.3 g hh 2 ancol đó cần 26.88 lit O2 tạo ra 28.6 g CO2 ,23.4g H2O xđ 2 ancol trên :-\":-\":)):))\\:D/\\:D/:khi (176):
 
Top Bottom