[hoá 9] bài tập về hiệu suất pư

Status
Không mở trả lời sau này.
M

muathu1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 1 tấn quặng hematit có chứa 60 % [TEX]Fe_2O_3[/TEX] ( quặng A) hoặc từ 1 tấn quặng manhetit chứa 69.6% [TEX]Fe_3O_4[/TEX]( quặng B) có thể đ/c tối đa bao nhiêu kg sắt KL
Trộn A và B đc quặn gD. Từ 1 tấn quặng D này có thể đ/c đc 0.5 tấn gang chứa 4% C. Tính tỷ lệ A,B cần trộn
Nếu muốn thu đc một loại thép chứa 1%C cần phải bao nhiêu kg sắt phế liệu chứa 32% [TEX]Fe_2O_3[/TEX], 67% Fe và 1% C để luyện với 1 tấn gang nói trên trong là Mactanh. Biết C chỉ cháy tạo ra Co trong Qt luyện thép. Cho luồng khí CO đi qua ống sứ đốt nóng đựng70(g) quặng D chỉ gồm2 oxit sắt và tạp chất trơ. Khí ra khỏi ông sứ cho đi qua dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư thu đc k tủa E, cr F còn lại trong ống sứ nặng 60g. Hoà tan cr F = dd HCl dư thoát ra 8,96 lít [TEX]H_2(tc)[/TEX] Tính m E và % k/lg các chất trong F
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

Từ 1 tấn quặng hematit có chứa 60 % [TEX]Fe_2O_3[/TEX] ( quặng A) hoặc từ 1 tấn quặng manhetit chứa 69.6% [TEX]Fe_3O_4[/TEX]( quặng B) có thể đ/c tối đa bao nhiêu kg sắt KL
Trộn A và B đc quặng D. Từ 1 tấn quặng D này có thể đ/c đc 0.5 tấn gang chứa 4% C. Tính tỷ lệ A,B cần trộn


Từ 1 tấn hematit điều chế dc :

1 . 60% . 70% = 0,42 tấn sắt

Từ 1 tấn manhetit điều chế dc :

[TEX]1. 69,6% . \frac{168}{232} = 0,504 [/TEX]tấn sắt .

Khối lượng sắt trong gang là : 0,5 .96% = 0,48 tấn .

Gọi x và y là khối lượng quặng A và B ,ta có hệ :

x + y = 1

[TEX]0,7x + \frac{168y}{232} = 0,48[/TEX]

Giải hệ ra nhá ;)



Nếu muốn thu đc một loại thép chứa 1%C cần phải bao nhiêu kg sắt phế liệu chứa 32% [TEX]Fe_2O_3[/TEX], 67% Fe và 1% C để luyện với 1 tấn gang nói trên trong là Mactanh. Biết C chỉ cháy tạo ra Co trong Qt luyệntheép. Cho luồng khí Co đi qua ốngu ứ đốt nóng đựn g70(g) quặng D chỉ gồm2 oxit sắt và tạp chất trơ. Khí ra khỏi ôngs ứ cho đi qua dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư thu đc ktua E, cr F còn lại trong ống sứ nặng 60g. Hoà tan cr F = dd HCl dư thoát ra 8,96 lít [TEX]H_2(tc)[/TEX] Tính m E và % k/lg các chất trong F





Chàng đã ko post bài thì thôi ,đã post là toàn post bài dài và khó hiểu =.=

;)) Chém ;))


 
M

muathu1111

Chàng đã ko post bài thì thôi ,đã post là toàn post bài dài và khó hiểu =.=
Chém ;))
Dài mới khó......... ghi sai chính tả mấy lỗi sr :D:D:D:D:D:D:D:D
Nếu muốn thu đc một loại thép chứa 1%C cần phải bao nhiêu kg sắt phế liệu chứa 32% [TEX]Fe_2O_3[/TEX], 67% Fe và 1% C để luyện với 1 tấn gang nói trên trong là Mactanh. Biết C chỉ cháy tạo ra CO trong QT luyện thép. Cho luồng khí CO đi qua ống sứ đốt nóng đựng70(g) quặng D chỉ gồm2 oxit sắt và tạp chất trơ. Khí ra khỏi ông sứ cho đi qua dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư thu đc k tủa E, cr F còn lại trong ống sứ nặng 60g. Hoà tan cr F = dd HCl dư thoát ra 8,96 lít [TEX]H_2(tc)[/TEX] Tính m E và % k/lg các chất trong F
Làm câu ni là chính giúp cái:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thao_won

Nếu muốn thu đc một loại thép chứa 1%C cần phải bao nhiêu kg sắt phế liệu chứa 32%
latex.php
, 67% Fe và 1% C để luyện với 1 tấn gang nói trên trong là Mactanh.

Biết C chỉ cháy tạo ra Co trong Qt luyện thép. Cho luồng khí CO đi qua ống sứ đốt nóng

đựng70(g) quặng D chỉ gồm2 oxit sắt và tạp chất trơ. Khí ra khỏi ông sứ cho đi qua dd
latex.php
dư thu đc k tủa E, cr F còn lại trong ống sứ nặng 60g. Hoà tan cr F = dd HCl dư thoát ra 8,96 lít
latex.php
Tính m E và % k/lg các chất trong F

Gang nói trên là gang nào :)|

....................

Mà bây giờ bấm máy mới biết câu a lúc nãy ra nghiệm x và y âm :|

Có ai tính lại giúp vs :((
 
T

thao_won

Nếu muốn thu đc một loại thép chứa 1%C cần phải bao nhiêu kg sắt phế liệu chứa 32%
latex.php
, 67% Fe và 1% C để luyện với 1 tấn gang nói trên trong là Mactanh. Biết C chỉ cháy tạo ra CO trong QT luyện thép.


Chàng à ,theo ta hướng làm nó thế này ( chắc là chàng làm ra rồi hả ;)) )

- Đặt khối lượng sắt phế liệu cần lấy là m \Rightarrow khối lượng của Fe2O3 và C trong sắt phế liệu theo m

- Tính khối lượng C trong gang. ( phải tính được câu a đã :)|)

\Rightarrow C dư ( chắc vậy ) \Rightarrow Số mol C dư.

Tính số mol CO tạo thành trong p/ư khử .

\Rightarrow Khối lượng thép = khối lượng sắt phế liệu + khối lượng gang - khối lượng CO

\Rightarrow Phương trình một ẩn là m :

Khối lượng C dư . 100% : Khối lượng thép = 1%

\Rightarrow m

;)



 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom