Hóa [ Hóa 9 ] Bài tập về hidrocacbon

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 5,6 lít (đktc) hỗn hợp X gồm etylen và axetylen rồi dẫn sản phẩm cháy lần lượt qua 2 bình đựng lần lượt các chất H2SO4 đặc dư và KOH đặc dư. Kết thúc thí nghiệm thấy bình 1 tăng 26,4 g
a) Viết phương trình.
b) Tính phần trăm khối lượng trong hỗn hợp ban đầu.

@pro3182001 @thienbinhgirl giúp mình với ạ !!
@minnyvtpt02@gmail.com giúp t coi =))
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
PT tự cân bằng
C2H4 + O2 --> CO2 + h2O
C2H2 + o2 --> CO2 + h2o
b , nC2H4 = a
nC2H2 =b
=> a + b = 0,25 mol
nH2O = m bình tăng = 22/15 --> 4a + 2b = 44/15
--> a =
b =
--> Đề sai
 
Top Bottom