bạn áp dụng công thức:
mmuối = moxit + 80n.H2SO4 = m +80b
để mình c/m công thức trên cho bạn hiểu:
gọi R là kim loại.
RO + H2SO4 ==>RSO4 + H2O
b------------b-----------b----------b (mol)
theo dlbt khối lượng ta có:
RO.b + 98b = RSO4.b + 18b
moxit + 98b = mmuối + 18b
==>m muối = moxit + 80b
Cho m g hh A gồm MgO, Fe2O3, CuO t/d vừa hết với dd chứa b mol H2SO4. Tính khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dd sau pư
[TEX]O^{2-} ----> SO_4^{2-}[/TEX]
16--------------->96 \Rightarrow [TEX]m_{tang} = 96 - 16 = 80 gam [/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{muoi} = (m + 80b) gam. [/TEX]