[Hóa 9] Bài tập về axit loãng

M

mitomchuacay_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24: Cho m gam một kim loại tác dụng vừa đủ với 12,5m gam dung dịch $H_2SO_4$ loãng 14%, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X. Dung dịch X có khối lượng thay đổi như thế nào so với dung dịch axit loãng ban đầu?
A. Tăng 8%
B. Tăng 2,86%
C. Tăng 7,71%
D. Tăng 8,97%
 
W

whitetigerbaekho

Gọi hoá trị kim loại là n
n M=m/M.
nH2=nm/2M
=>M=28n.
M là Fe
Khối lượng dung dịch tăng =mFe-mH2=m-m/28=27m/28 g
 
S

sam_chuoi

Umbala

Câu 24: Cho m gam một kim loại tác dụng vừa đủ với 12,5m gam dung dịch $H_2SO_4$ loãng 14%, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X. Dung dịch X có khối lượng thay đổi như thế nào so với dung dịch axit loãng ban đầu?
A. Tăng 8%
B. Tăng 2,86%
C. Tăng 7,71%
D. Tăng 8,97%

khối lượng ct=12,5m.14%=1,75m=khối lượng H2SO4. Suy ra khối lượng SO4=96.1,75m/98=12m/7. Suy ra khối lượng muối =mct dd sau pư=m+12m/7=19m/7. Suy ra %dd sau pư=19m/(7.12,5)=21,71%. Suy ra % dd tăng=21,71-14=7,71%.
 
Top Bottom