Hóa [Hóa 9] Bài tập tính toán

BOB123456

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
17
3
6
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mẩu kim loại Na có khối lượng m gam tan hoàn toàn trong lọ đựng 174 ml dung dịch HCl 10% (khối lượng riêng là 1.05g/ml)
a, Viết phương trình hóa học có thể xảy ra.
b, Với giá trị như thế nào của m, dung dịch thu được có :
- Tính axit ?
- Tính bazo ?
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Cho mẩu kim loại Na có khối lượng m gam tan hoàn toàn trong lọ đựng 174 ml dung dịch HCl 10% (khối lượng riêng là 1.05g/ml)
a, Viết phương trình hóa học có thể xảy ra.
b, Với giá trị như thế nào của m, dung dịch thu được có :
- Tính axit ?
- Tính bazo ?

a) 2Na+2HCl--->2NaCl+H2

2Na+2H2O--->2NaOH+H2

b) số mol HCl=174.1,05.0,1/36,5=0,5 mol
Để dd có tính Axit thì:
m<0,5.23=11,5
Để dd có tính Bazơ thì
m>11,5
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a, pt 2Na+2HCl--->2NaCl+H2
2Na+2H2O--->2NaOH+H2
b, m dd = 0,5 mol
Để dd có tính Axit thì:
m<0,5.23=11,5 , HCl dư
Để dd có tính Bazơ thì
m>11,5 , HCl hết
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom