[Hóa 9] bài tập tìm tên nguyên tố nè!

M

muangau.trang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 3g một đơn chất ở trạng thái rắn được cấu tạo bởi nguyên tố R cần phải dùng tối đa 5,6l oxi(đktc) tạo ra oxit A.
1. Xác định nguyên tố R
2. Cho toàn bộ oxit A vào 150ml dd Ca(OH)2 1M phản ứng kết thúc được dd B. Tính C% chất tan trong B. Biết khối lượng riêng của dd Ca(OH)2 bằng 1,2g/ml
 
C

chontengi

Đốt cháy 3g một đơn chất ở trạng thái rắn được cấu tạo bởi nguyên tố R cần phải dùng tối đa 5,6l oxi(đktc) tạo ra oxit A.
1. Xác định nguyên tố R
2. Cho toàn bộ oxit A vào 150ml dd Ca(OH)2 1M phản ứng kết thúc được dd B. Tính C% chất tan trong B. Biết khối lượng riêng của dd Ca(OH)2 bằng 1,2g/ml


gọi CT là AOn

[TEX]2A + nO_2 ---> 2AO_n[/TEX]

-->[TEX] \frac{A}{n} = 6[/TEX]

[TEX]n = 2 --> A = 12[/TEX]

R là Cacbon

[TEX]nCO2 = 0,25[/TEX]


Ca(HCO3)2 và CaCo3
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

4R+n02 tao ra 2R20n
nR=3:R mol
n02=0,25 mol
ta co phuong trinh
3:R =(4 x 0,25) : n
3n=R
n=4 va R=12 (thoa man)
R la Cacbon
cau b
nC= 3: 12 = 0,25 mol
suy ra nCO2= o,25 mol
nCa(OH)2= 0,15 mol
1< nC02:nCa(OH)2<2
suy ra phan ung tao 2 muoi
CO2 + Ca(OH)2 tao ra CaCO3 + H20
x...............x .............. x mol
2CO2 +Ca(OH)2 tao ra Ca(HC03)2
y...........1/2y .............1/2y mol
giai he phuong trinh
x + y= 0,25
va
x+1/2y=0,15
suy ra x=0,05 va y=0,2
khoi luong dung dich sau phan ung bang 3+(1,2x150)= 183g
phan sau ban tu tinh nhe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom