[hoá 9] bài tập tách chất và tính C%

V

vananh9b2001

Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

Bài 5:Có 2 hỗn hợp khí CO2 và O2. Làm thế nào có thể thu đc khí O2 từ hỗn hợp trên, bày cách làm và viết PTHH?
Bài 6 :SGK (trang 6)
___________________________________
Bài 5: Dẫn hỗn hợp khí qua dung dịch $Ca(OH)_2$ dư, thì $CO_2$ bị hấp thụ và còn lại $O_2$
PTHH: $Ca(OH)_2+CO_2--->CaCO_3+H_2O$
Bài 6:
a,
$n_{CuO}=0,02(mol)$
$n_{H_2SO_4}=0,2(mol)$ (xấp xỉ)
$CuO+H_2SO_4--->CuSO_4+H_2O$
0,02.......[0,2]................0,02....................
Dựa vào tỉ lệ pt => $H_2SO_4$ dư
b,
$m_{dd}$ sau=100+1,6=101,6(g)
C%$H_2SO_4$ dư=17,36%
C%$CuSO_4$=3,15%
 
Top Bottom