[Hóa 9] Bài tập pứ oxi hóa khử......!!!!!!!!

M

meryka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Dẫn từ từ hh khí CO và H2 qua ống sứ đựng 55,4 g hh bột CuO,MgO,ZnO,Fe3O4 đun nóng.Sau pứ xảy ra hoàn toàn tạo ra 10,08 l khí(dktc) hh khí và hơi gồm CO 2 và H2O.Tìm khối lượng chất rắn còn lại trong ống sứ.
Câu 2:dd X chứa 8,36g hidroxit của hai kim loại kiềm. Để trung hòa X cần dùng tối thiểu 500 ml dd HNO3 0,55 M. Biết hidroxit của kim loại có nguyên tử khối lớn hơn chiếm 20 % số mol hh.Tim 2kim loại
(Giải giúp tớ nha...@};-@};-@};-@};-@};-@};-)


Chú ý Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Câu 1 :
[TEX]m_cran = 55.4 - 16.(n_{CO_2} + n_{H_2O}) = 48.2 gam[/TEX]

Câu 2 :
Gọi[TEX] A,B [/TEX]là 2 nguyên tố kiềm cần tìm

[TEX]n_{OH} = 0.275 \Rightarrow 0.055(A+17) + 0.22(B+17) = 8.36 \Rightarrow \{A : Kali \\ B : Liti[/TEX]
 
M

meryka

Câu 1 :
[TEX]m_cran = 55.4 - 16.(n_{CO_2} + n_{H_2O}) = 48.2 gam[/TEX]

Câu 2 :
Gọi[TEX] A,B [/TEX]là 2 nguyên tố kiềm cần tìm

[TEX]n_{OH} = 0.275 \Rightarrow 0.055(A+17) + 0.22(B+17) = 8.36 \Rightarrow \{A : Kali \\ B : Liti[/TEX]
Pạn ơi!Pạn cóa bit cách giải Hóa bảo toàn electron và pt ion thu gọn ko....chỉ mik dj...mik mới học lớp 9 ak chưa học cái đó :( :(:(
 
H

heartrock_159

Pạn ơi!Pạn cóa bit cách giải Hóa bảo toàn electron và pt ion thu gọn ko....chỉ mik dj...mik mới học lớp 9 ak chưa học cái đó :( :(:(

Nếu bạn muốn học cũng được, nhưng đầu tiên mình khuyên bạn nên nắm vững nhưng dạng cơ bản này đã. Sau đó bạn thu thập tài liệu về bảo toàn electron làm, có gì ko hiểu pm mình, nick chat : heartrock_159. Hoặc tham giam pic Hóa 10 pp giải nhanh hóa học của mình ở phần chữ kí kìa, nó cũng có nhiều bài tập bảo toàn electron đó!
 
M

meryka



Nếu bạn muốn học cũng được, nhưng đầu tiên mình khuyên bạn nên nắm vững nhưng dạng cơ bản này đã. Sau đó bạn thu thập tài liệu về bảo toàn electron làm, có gì ko hiểu pm mình, nick chat : heartrock_159. Hoặc tham giam pic Hóa 10 pp giải nhanh hóa học của mình ở phần chữ kí kìa, nó cũng có nhiều bài tập bảo toàn electron đó!


Thks pan nhìu nha!!!!Ak pan giải rõ bài 1 ik tớ hok hỉu lém seo lại có công thức í.....(hj đừng cười tớ dở nha tai tớ chưa học cách giải dó):|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom