[Hóa 9] bài tập PK , giúp mìk vs

F

fank.ony

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, hỗn hợp X gồm NO, NO2, NxOy (A) có % thể tích thứ tự :45% ,15% , 40 %; % theo khối lượng của NO trong X là 23,6%
a, Tìm CTPT của NxOy
b, ở nhiệt độ cao A biến đổi hoàn toàn thành B . cho biết hiện tượng và viết phương trình minh hoạ cho quá trình biến đổi này
c, cho x mol B hoà tan hết vào dd chứa x KOH , tạo thành Y. dự đoán độ pH của Y


GIÚP MÌH NGHEN :d MÌK SẼ HẬU TẠ SAU ẠK :khi (45):
 
N

nangtien_lonton

a)
Giả sử có 0,45 mol NO ~ 13,5 g
=> m_X = 57,2 g
Khi đó cũng có n_NO2 = 0,15 mol ~ 6,9 g
=> m_NxOy = 57,2 - 13,5 - 6,9 = 36,8
=> M_NxOy = 36,8 : 0,4 = 92
=> N2O4
b) Chỉ biết viết pt thôi/:)
N2O4 => 2NO2
c)
2NO2 + 2KOH => KNO3 + KNO2 + H2O
Có lẽ độ pH của Y > 7 ( đoán mò :D )
 
V

vs123

ở câu b ta co hien tuong la thay mat mau nau cua khí NO2 va binh pu lanh di do entanpi cua pu dương
Ở cau c thi do muoi KNO3 ko ảnh hương do muoi cua kim loai manh va axit manh con KNO2 thi la muoi cua kim loai manh va axit yeu nen no sẽ phân ly ra OH- lam đ co tinh bazo hay pH lớn hơn 7
KNO2\RightarrowK+ +NO2-
NO2-+H2O\RightarrowHNO2+OH-
 
L

luongbg

câu b đáng ra là màu nâu đỏ đầm dần do N204 là tinh thể ko màu=> N02 có màu nâu
 
Top Bottom