[Hoá 9]Bài tập nâng cao

B

becon_chibichibi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan m gam hh 3 oxit sắt vào dd HCl thu được dd X. cô cạn dd X được m1 gam hh 2 muối có tỉ lệ mol 1:1. mặt khác nếu sục thật chậm khí clo đến dư vào hh X, khi pư kết thúc đem cô cạn dd thì thu được (m1+1,42) gam muối khan. tính m
 
C

cam25101998

hòa tan m gam hh 3 oxit sắt vào dd HCl thu được dd X. cô cạn dd X được m1 gam hh 2 muối có tỉ lệ mol 1:1. mặt khác nếu sục thật chậm khí clo đến dư vào hh X, khi pư kết thúc đem cô cạn dd thì thu được (m1+1,42) gam muối khan. tính m

Trong dd X có
FeCl3 a mol
FeCl2 a mol

Sau khi sục Cl2 có
FeCl3 2a mol

=> a.35,5 = 1,42 <=> a = 0,04 => m = 162,5.0,04 + 127.0,04 = 11,58
 
Top Bottom