[Hóa 9] Bài tập nâng cao !!!

L

lovediablo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 dd:
DD A là [TEX]NaOH[/TEX] nồng độ 4 gam/ lít
DD B là [TEX]H_2SO_4[/TEX] nồng độ 0,5 M
Trộn V1 lít dd A với V2 lít dd B-> V lít dd C . Thực nghiệm 2 thí nghiệm:
+) TN1: Lấy V lít dd C cho + dd [TEX]BaCl_2[/TEX] dư-> 34,95 gam kết tủa
+) TN2: Lấy V lít dd C + 450 ml dd [TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX] 0 ,2 M -> kết tủa E. Nung E đến khối lượng không đổi được 6,12 gam chất rắn
->Xác định tỉ số V1:V2
mọi người cùng làm nha

P/s: mình nghĩ khi tính V1 ở TN2 cóa 2 trường hợpB-):cool:
 
A

anhphu_08

Khi tron NaOH voi H2S04 thi co phan ung xay ra. do C tac dung voi Al2(S04)3 sinh ra ket tua nen NaOH du.
Pt: 2NaOH + H2S04 -> Na2S04 + 2H20
Cho BaCl2 vao C: BaCl2 + Na2S04 -> BaS04 + NaCl
n(BaS04)= 0,15m =>nH2S04=0,15
TN2: 6NaOH+Al2(S04)3->3Na2(S04)3+2Al(OH)3
2Al(OH)3->Al203 + 3H20
nAl203= 0,06m=>nAl=0,12 m
Ma trong dung dich Al2(S04)3, nAl=0,18mol
=>Al2(S04)3 du=>nNaOH=0,36m

tong so mol NaOH=0,36 + 0,15.2=0,66 va nH2S04=0,15
Tu do suy ra ti le
Minh ko chac cach nay dau nhe, mong ban tham khao them.
 
Top Bottom