[hóa 9]Bài tập lý thyết

P

popo00147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:Viết các phương trình phản ứng theo sơ đồ phản ứng:
CH3COOH--->A---->B----->C------>CH3COOH
Câu 2:Hợp chất hữu cơ A có những đặc điểm sau :
-tác dụng với natri dư, giải phóng khí hidro nA=nH2.
-tham gia phản ứng với AgNO3/NH3 tạo kết tủa vàng
-không phản ứng với NaHCO3
Xđ CTPT và CTCT của A. Biết A có số nguyên tử cacbon ít hơn 5
 
T

thupham22011998

Câu 2:Hợp chất hữu cơ A có những đặc điểm sau :
-tác dụng với natri dư, giải phóng khí hidro nA=nH2.
-tham gia phản ứng với AgNO3/NH3 tạo kết tủa vàng
-không phản ứng với NaHCO3
Xđ CTPT và CTCT của A. Biết A có số nguyên tử cacbon ít hơn 5

nA=nH2 -->A là hơp chất hữu cơ 2 chức

-tham gia phản ứng với AgNO3/NH3 tạo kết tủa vàng
-không phản ứng với NaHCO3

-->A phải là anđêhit

Mà số C<5 -->A là C4H6O2 --> CTCT: HOC-CH2-CH2-CHO
 
Top Bottom