[Hóa 9] Bài tập kim loại( khó lắm đó ai làm được là pro)

C

chung_9a12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp Al. Mg vào 500 ml dung dịch A chứa Fe(NO3)2,Cu(NO3)2 ,AgNO3 mới điều chế.Sau khi p/ứ xảy ra hoàn toàn thì thu đc hỗn hợp rắn B gồm các kim loai bị đẩy ra và dung dịch C, cho dung dịch C tác dụng với dung dịch NaOH dư thì thu được 26,4 g kết tủa D và dung dịch E . Kết tủa D đem sấy khô ngoài không khí thấy khối lượng tăng lên 1,7 g . Thổi khí CO2 vào dung dịch E cho đến khi dư lại thu đc 7,8 g kết tủa.
a)Viết các phương trình phản ứng xảy ra dưới dạng phân tử
b)Tính m
 
A

anhphu_08

do kết tủa D đem sấy khô thì khối lượng có tăng lên nên có Fe(oh)2 thành Fe3
do Fe la kim loại đứng ngay sau Al nên muối của cu với ag bị đẩy ra hết còn lại fe dư
4Fe(oh)2+O2+2H2O-->4Fe(oh)3
x x
khối lương chất rắn tăng lên là fe(oh) tăng lên.-->x=0.1 mol-->m(Fe(OH)2)=0,1.90=9g-->m(Mg(oh)2)=
17,4g-->n=0,3mol-->nMg=0,3-->mMg=7,2g
Do naoh dư nên có pt: naoh+al(oh)3-->naalo2+2H2O(NaAlO2 là E)
và NaAlO2+H2O+CO2d-->NaHCO3+Al(OH)3
n(Al(OH)3)=7,8:78=0,1
Theo định luật bảo toàn nguyên tố al ta có nAl=0,1-->mAl=2,7g
-->mkl= 9,9g
có đúng ko em, phương trình thì nhờ em viết hộ vậy. thực ra thì con phản ưng Cu+Fe(N03)3-->Fe(N03)2+Cu(NO3)2
nữa nhưng anh nghĩ là đằng nào thì nó vẫn dư fe(oh)2 nên cũng chả ảnh hưởng j.
 
Top Bottom