[Hóa 9]: Bài tập khử CuO

M

minhhuy_2000

Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

$CuO+H_2-t^o->Cu+H_2O$
x............................x mol

Ta có: $n CuO$ ban đầu=$0,5 mol -->n CuO du=0,5-x mol$

Sau phản ứng còn lại 38g chất rắn trong ống nghiệm

\Rightarrow $m Cu+m CuO du=38 g$

\Leftrightarrow $x=0,125 $

-->$m CuO$ phản ứng$=10g$

-->%=25%
 
A

anhbez9

$CuO+H_2-t^o->Cu+H_2O$
x............................x mol

Ta có: $n CuO$ ban đầu=$0,5 mol -->n CuO du=0,5-x mol$

Sau phản ứng còn lại 38g chất rắn trong ống nghiệm

\Rightarrow $m Cu+m CuO du=38 g$

\Leftrightarrow $x=0,125 $

-->$m CuO$ phản ứng$=10g$

-->%=25%
bạn ơi,đề cho luồng khí CO chớ ko phải H2
@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom