[Hóa 9] Bài tập khó

M

minhtuyenhttv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt hoàn toàn hhT gồm HC A và B thu được 132g khí CO2 + 45g H2O thêm vào T một nửa lượng A có trong hhT rồi đem đốt hoàn toàn thu được 162g CO2 + 60,75gH2O
tìm A và B biết T ko làm mất màu Br2
thêm vào T 0,05 mol HC D rồi đốt thu được 143g CO2 + 495g H2O
tìm D và viết đồng phân của nó
 
M

minhtuyenhttv

đề ko sai, mọi người giả hộ cho tớ nhé :((
bài 2 nè
đốt 4,45g hchc X thu được CO2 N2 và H2O vs lượng tương ứng là 3,6l 3,15g và 0,56l (DKTC)
a => X gồm nhg nguyên tố nào tạo nên
b tìm CTPT X
 
Last edited by a moderator:
L

lovelovelove_96

đốt hoàn toàn hhT gồm HC A và B thu được 132g khí CO2 + 45g H2O thêm vào T một nửa lượng A có trong hhT rồi đem đốt hoàn toàn thu được 162g CO2 + 60,75gH2O
tìm A và B biết T ko làm mất màu Br2
thêm vào T 0,05 mol HC D rồi đốt thu được 143g CO2 + 495g H2O
tìm D và viết đồng phân của nó
a) nCO2b/đ= 3(mol)
nH20 b/đ= 2,5 mol
nCo2 khi them1/2A=3,75 mol
nH2o '''''''''''''''''''''''''''''=3,375 mol
nCo2 s/ra tu 1/2A= 3,75 -3=0,75
nH20 ''''''''''''''''''''''''= 0,875
vì nH2o>nCO2=>A là ankan
PTHH: CnH2n+2 + (3n+1)/2 O2 = nCO2 + (n+1)H2O
nCO2/nH2O = 0,75/0,875=n/n+1=6/7 => CTPT: C6H14
*) dựa Pt đốt cháy ta thấy nCO2=2nH2O=> B là Anren mà hh hok t/d vs dd Br2=> B là C6H6
b) nCO2 s/ra=3,25-3=0,25
nH2O ''''''''''''''''''''''''''= 0,25
=> D là anken
Viét PTHH => D là C5H10
Chú Y': đề hơi nhầm. 49,5 chứ hok phải 495
 
C

chontengi

đốt 4,45g hchc X thu được CO2 N2 và H2O vs lượng tương ứng là 3,6l 3,15g và 0,56l (DKTC)
a => X gồm nhg nguyên tố nào tạo nên
b tìm CTPT X


[TEX]nC = \frac{9}{56}[/TEX] ( sao lẻ thế này :|)

[TEX]nN = 0,225 [/TEX]

[TEX]nH = 0,05[/TEX]

[TEX]mC + mH + mN = 5,12 > 4,45 [/TEX] :|
 
C

chontengi

đốt 4,45g hchc X thu được CO2 N2 và H2O vs lượng tương ứng là 3,6l 3,15g và 0,56l

mN2 = 3,15 chứ ;))

ko biết bài có sai ở đâu ko



............................................................................................................................
 
Top Bottom