[Hóa 9] Bài tập khó dành cho học sinh giỏi

K

khanh1761997

ta có mol của $AgNO_3$ phản ứng là 0,06 = mol của $HCl$
=> dung dịnh C có CM = 0,06x10/1=0,6M
gọi nồng độ của B là a =>nồng độ của A là 4a
sử dụng phương pháp đường chéo ta có
$A \ \ 4a \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,6-a$
$\ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,6$
$\ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow$
$B \ \ a \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 4a-0,6$
ta có(0,6-a)/ (4a-0,6)/ = $V_A$ / $V_B$ =1/2
giải PT=> a= $CM_B$ = 0,3M
=> 4a = $CM_A$ =0,3x4 =1,2M
 
Top Bottom