[Hoá 9]bài tập k/loại và muối

M

minhtuyb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]14,8(g)[/TEX] hh gồm k/loại có htrị II, oxit và muối sunfat của k/loại đó tan trong dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng, dư, thu đc dd [TEX]A[/TEX] và thoát ra [TEX]4,48(l) [/TEX] khí (đktc). Cho [TEX]NaOH[/TEX] dư vào dd [TEX]A[/TEX] thu đc kết tủa [TEX]B[/TEX]. Nung [TEX]B[/TEX] ở nhiệt độ cao còn lại [TEX]14(g)[/TEX] chất rắn. Mặt khác, cho [TEX]14,8(g)[/TEX] hh vào [TEX]0,2(l)[/TEX] dd [TEX]CuSO_4 2M[/TEX]. Sau p/ứng kết thúc, tách chất rắn rồi đem chưng khô dd thì còn lại [TEX]62(g)[/TEX]
a. Tính thành phần % về k/lượng mỗi chất trong hh
b. X/định k/loại

Giúp mình nha, mình không có đáp án ngay đâu, cuối tuần mới có :khi (3)::khi (3)::khi (3):
 
L

lovelybones311

Cho
latex.php
hh gồm k/loại có htrị II, oxit và muối sunfat của k/loại đó tan trong dd
latex.php
loãng, dư, thu đc dd
latex.php
và thoát ra
latex.php
khí (đktc).


M+H2SO4--MSO4+H2
0,2<= 0,2<=0,2 mol
MO +H2SO4->MSO4+H2O
b=> b mol
MSO4
c
0,2M +b(M+16)+c(M+96)=14,8


Cho
latex.php
dư vào dd
latex.php
thu đc kết tủa
latex.php
. Nung
latex.php
ở nhiệt độ cao còn lại
latex.php
chất rắn.

MSO4 +2naoh->m(oh)2 +na2so4
(0,2+b+c)-> (0,2+b+c)
m(oh)2-to->mo+h2o
(0,2+b+c)=>(0,2+b+c)
(0,2+b+c).(M+16)=14
Mặt khác, cho
latex.php
hh vào
latex.php
dd
latex.php
. Sau p/ứng kết thúc, tách chất rắn rồi đem chưng khô dd thì còn lại
latex.php

a. Tính thành phần % về k/lượng mỗi chất trong hh
b. X/định k/loại

0,2M +b(M+16)+c(M+96)=14,8
(0,2+b+c).(M+16)=14
M+CuSO4->MSO4+Cu
0,2=>0,2=>0,2=>0,2 mol
0,2.160 +(0,2+c).(M +96)=62
c=-0,2+30/(96+M)
0,2M +b(M+16)+c(M+96)=14,8<=>b(M+16)=4=>b=4/(M+16)
(0,2+b+c).(M+16)=14<=>4+30(M+16)/(M+96)=14 (X1)
thay b,c vao (X1) thi tim duoc M =24
=>Mg
roi may cai %m tu tinh nha
(0,2+b+c).(M+16)=14

 
Top Bottom