[Hóa 9]Bài tâp HSG

M

maiminhnhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho A gam kim loại M có hóa trị không đổi vào 250ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 và AgNO3 đều có nồng độ 0.8M. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ta lọc được (a+27,2)gam chất ran gồm 3 kim loại và được một dung dịch chỉ chứa muối tan. xác định M và khối lượng muối tạo ra trong dung dịch
 
L

lovelybones311

cho A gam kim loại M có hóa trị không đổi vào 250ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 và AgNO3 đều có nồng độ 0.8M. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ta lọc được (a+27,2)gam chất ran gồm 3 kim loại và được một dung dịch chỉ chứa muối tan. xác định M và khối lượng muối tạo ra trong dung dịch

$n AgNO_3=n Cu(NO_3)_2=0,2 mol$
Vì có 3 KL nên M pư còn dư,$AgNO_3$ và $Cu(NO_3)_2$ đã pư hết
Viết pt
Ta có :
27,2=m CRắn tăng=m Ag+ m Cu - m M pư
$<=>0,2.108+0,2.64-(\dfrac{0,2}{n} +\dfrac{0,4}{n}).M=27,2$
(n là hóa trị của M )
<=>M=12n
Biện luận => M:Mg
 
Top Bottom