[Hóa 9] Bài tập hỗn hợp

Y

yeukhoahoc123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 68g AgNO3 vào 1dd chứa 20.75g hỗn hợp NaCL và KCL thì thu được kết tủa có khối lượng = 43.05g. Tách kết tủa ra cho miếng Cu vào phần nước lọc để phản ứng tiếp diễn đến cùng
a Tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
b/ Tính khối lượng tăng thêm của miếng Cu
 
J

jelly_nguy3n96tn

Cho 68g AgNO3 vào 1dd chứa 20.75g hỗn hợp NaCL và KCL thì thu được kết tủa có khối lượng = 43.05g. Tách kết tủa ra cho miếng Cu vào phần nước lọc để phản ứng tiếp diễn đến cùng
a Tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
b/ Tính khối lượng tăng thêm của miếng Cu
AgNO3 + NaCl -------> AgCl + NaNO3
x...........x.............................x

AgNO3 + KCl -------> AgCl + KNO3
y............y............................y

vì Cu ko phản ứng với NaNO3 và KNO3 nên mình nghĩ là AgNO3 sẽ dư ----> ta có pt:
Cu + 2AgNO3 -----> Cu(NO3)2 + 2Ag

a/ theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:
m NaNO3 và mKNO3 = mAgNO3 + m hỗn hợp - m kết tủa
= 68 + 20,75 - 43,05 = 45,7 (g)
ta có hệ: 58,5x + 74,5y = 20,75
85x + 101y = 45,7
không bít đến đây có đúng ko nữa à, nhưng tính lại ko ra, có lẽ mình đã sai ở đâu chăng???:p;)




 
A

anhtraj_no1

AgNO3 + NaCl -------> AgCl + NaNO3
x...........x.............................x

AgNO3 + KCl -------> AgCl + KNO3
y............y............................y

vì Cu ko phản ứng với NaNO3 và KNO3 nên mình nghĩ là AgNO3 sẽ dư ----> ta có pt:
Cu + 2AgNO3 -----> Cu(NO3)2 + 2Ag

a/ theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:
m NaNO3 và mKNO3 = mAgNO3 + m hỗn hợp - m kết tủa
= 68 + 20,75 - 43,05 = 45,7 (g)
ta có hệ: 58,5x + 74,5y = 20,75
85x + 101y = 45,7


bài này phải tính theo số mol của Agcl và hỗn hợp KCl và NaCl
AgNO3 + NaCl -------> AgCl + NaNO3
x...........x.............................x
AgNO3 + KCl -------> AgCl + KNO3
y............y............................y
vì Cu ko phản ứng với NaNO3 và KNO3 nên mình nghĩ là AgNO3 sẽ dư ----> ta có pt:
Cu + 2AgNO3 -----> Cu(NO3)2 + 2Ag
a/
ta có hệ: 58,5x+74,5y=20,75
143,5x+143,5y=43,05
x=0,1
y=0,2
đến đây bạn tự giải đươc mà :D


Chú ý: không được sử dụng chữ đỏ trong bài viết
 
Last edited by a moderator:
Y

yeukhoahoc123

cám ơn các bạn

Mấy bạn làm rõ hơn cho mình chút xíu nha. Cái phần b ấy, bạn nào làm dc giúp mình nha. :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom