[Hóa 9]: Bài tập hỗn hợp!Giúp mình vs nhé!gấp lắm rồi!tks nhju lém/

C

chung_9a12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn 20 g hỗn hợp MgCO3,CaCO3,BaCO3 thu được khí B. Cho khí B hấp thụ hết vào nước vôi trong được 10g kết tủa và dung dịch C.Đun dung dịch C đến phản ứng hoàn toàn thấy tạo thành thêm 6g kết tủa.
Hỏi % khối lượng của MgCO3 nằm trong khoảng nào?


Nhân tài ơi giúp mình vs đang rất cần!:)>-
 
D

duyanh_12345

Nhiệt phân hoàn toàn 20 g hỗn hợp MgCO3,CaCO3,BaCO3 thu được khí B. Cho khí B hấp thụ hết vào nước vôi trong được 10g kết tủa và dung dịch C.Đun dung dịch C đến phản ứng hoàn toàn thấy tạo thành thêm 6g kết tủa.
Hỏi % khối lượng của MgCO3 nằm trong khoảng nào?

Không hiểu hỏi lại nha.
anhso-20356_untitled.jpg
 
N

namnguyen_94

11

Nhiệt phân hoàn toàn 20 g hỗn hợp MgCO3,CaCO3,BaCO3 thu được khí B. Cho khí B hấp thụ hết vào nước vôi trong được 10g kết tủa và dung dịch C.Đun dung dịch C đến phản ứng hoàn toàn thấy tạo thành thêm 6g kết tủa.
Hỏi % khối lượng của MgCO3 nằm trong khoảng nào?


Nhân tài ơi giúp mình vs đang rất cần!:)>-

Bài 1: Bạn dễ dàng tìm được n(CO2) = 0,1 + 2.0,06 = 0,22 (mol).
Gọi số mol của MgCO3, CaCO3 và BaCO3 trong hh lần lượt là : a,y,z.
ta có : 84a + 100y + 197z = 20
và x+y+z = 0,22.
---> 113a + 97y = 23,34
-->97z = 16a - 2
-->97y = 23,34 - 113a.
Như vậy để hệ có nghiệm thì y, z >0 ==> 0,125 < a < 23,34/113.
-------> 10,5 [TEX] \le [/TEX] x [TEX] \le [/TEX] 23,34 / 113---> 52,5% [TEX] \le [/TEX] %m[TEX]MgCO_3[/TEX] [TEX] \le [/TEX] 86,75%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom