Hóa [Hóa 9] Bài tập Hóa

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoa tan hoan toan hon hop nhom clorua va nhom sunfat vao nuoc thu dc 200g dung dichX.Chia X thanh hai phan.phan 1 dem tac dung voi dung dich BaCl2 du thu duoc 13,98g ket tua .phan 2 dem tac dung voi 476ml dung dich Ba(OH)2 1M.sau khi phan ung xong thu dc 69,024g chat ket tua.biet khoi luong phan 2 gap n lan phan 1( n nguyen) va luong chat tan trong phan 2 nhieu hon luong chat tan trong phan 1 la 32,535 g. Tinh C%cua cac chat tan trong dd X
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hoa tan hoan toan hon hop nhom clorua va nhom sunfat vao nuoc thu dc 200g dung dichX.Chia X thanh hai phan.phan 1 dem tac dung voi dung dich BaCl2 du thu duoc 13,98g ket tua .phan 2 dem tac dung voi 476ml dung dich Ba(OH)2 1M.sau khi phan ung xong thu dc 69,024g chat ket tua.biet khoi luong phan 2 gap n lan phan 1( n nguyen) va luong chat tan trong phan 2 nhieu hon luong chat tan trong phan 1 la 32,535 g. Tinh C%cua cac chat tan trong dd X
Bạn tự viết pthh nhé !
Gọi số mol của $AlCl_3, Al_2(SO_4)_3$ ở P1 là a, b
$n_{BaSO_4}=0,06(mol)$
-> $n_{Al_2(SO_4)_3}=0,2 (mol)$
Số mol của $AlCl_3, Al_2(SO_4)_3$ ở P2 là an, bn
-> $133,5(an-a)+342(bn-b)=32,535$
Dựa theo phương trình : $n_{Ba(OH)_2}$ dư ( khi chưa xảy ra pứ hòa tan ) = $0,476-1,5an-3bn$
$n_{Al(OH)_3}$ bđ = $an+2bn$
-> $n_{Al(OH)_3}$ dư $=an+2bn-2.(0,476-1,5an-3bn)$
m_ kết tủa = $m_{Al(OH)_3}+m_{BaSO_4}=69,024 (g)$
-> $78(4an+8bn-0,952)+233.3bn=69,024$
Giải các phương trình ----> a
 
Top Bottom